K
kid_124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/mp = 1,0073u, mLi = 7,0144u, mα = 4,0015u, u = 931Mev/c2. Dùng prôtôn có động năng Kp = 1,6 MeV bắn vào hạt nhân
đứng yên và thu được hai hạt giống nhau có cùng động năng. Động năng mỗi hạt có giá trị
2/Tuổi của Trái Đất khoảng 5.109năm. Giả thiết ngay từ khi Trái Đất hình thành đã có urani (có chu kì bán rã là 4,5.109năm). Nếu ban đầu có 2,72kg Urani thì đến nay khối lượng Urani còn lại là
3/Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Iâng. Khoảng cách hai khe là a, khoảng cách từ hai khe đến màn là D. Nguồn phát ra hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,4μm và λ2 = 0,6μm . Điểm M có vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm khi có tọa độ
các bạn nhớ trình bày cho mình dễ hiểu nha
2/Tuổi của Trái Đất khoảng 5.109năm. Giả thiết ngay từ khi Trái Đất hình thành đã có urani (có chu kì bán rã là 4,5.109năm). Nếu ban đầu có 2,72kg Urani thì đến nay khối lượng Urani còn lại là
3/Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Iâng. Khoảng cách hai khe là a, khoảng cách từ hai khe đến màn là D. Nguồn phát ra hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,4μm và λ2 = 0,6μm . Điểm M có vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm khi có tọa độ
các bạn nhớ trình bày cho mình dễ hiểu nha