[Vật lý 12] Bài tập

V

vit_con_xau_xi_2411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có 2 phần tử mắc nt là tụ C và đt R. Độ lệch pha giữa uAB và i ứng với các giá trị R1 R2 là Y1 Y2. Biết Y1+Y2 = pi/2. Cho R1=270, R2=480, UAB=150. Gọi P1, P2 là công suất của mạch ứng với R1, R2. Tính P1,P2
Một mạch dd LC có L= 2mH, C=8pF lấy pi^2 = 10. Thời gian ngắn nhất từ lúc tụ bắt đầu phóng điện đến lúc có NL Điện trường bằng 3 lần NL từ trường là?
Một đồng hồ chuyển động với tốc độ v= 0,8 c. Hỏi sau 1 h tính theo đồng hồ chuyển động thì đồng hồ này chạy chậm hơn đồng hồ gắn với quan sát viên đứng yên bao nhiêu?
 
B

baby_duck_s

Cho mạch điện có 2 phần tử mắc nt là tụ C và đt R. Độ lệch pha giữa uAB và i ứng với các giá trị R1 R2 là Y1 Y2. Biết Y1+Y2 = pi/2. Cho R1=270, R2=480, UAB=150. Gọi P1, P2 là công suất của mạch ứng với R1, R2. Tính P1,P2
Ta có:
Y1+Y2 = pi/2 {0 < Y1 và Y2 < pi/2}
=> tan(Y1)*tan(Y2)=1
<=> Zc/R1 * Zc/R2=1 => Zc^2=R1*R2 {=> P1=P2}
=> Zc=360
=> cos(Y1) =R1/(căn(R1^2+Zc^2)= 0,6
=> P=(U*cos(Y))^2/R
=>P1=30
=>P2=30
 
Top Bottom