X
xxhongtam


1.Đặt vào hai đâu mạch điên xoay chiều gồm 1 cuộn dây và 1 tụ nối tiếp một điện áp xc u=100[tex]\sqrt{6}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{4}[/tex])(V). Dùng vôn kế đo điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm và hai tụ thì thấy có giá trị lần lượt là 100V và 200V.Biểu thức điện áp giữa hai đầu cuộn dây là:
A. u'=100[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{2}[/tex])(V)
B. u'=200cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{4}[/tex])(V)
C. u'=200[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{3\pi }{4}[/tex])(V)
D. u'=100[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{3\pi }{4}[/tex])(V)
2.Một đoạn mạch xc gồm tụ điện có dung kháng Zc=200 và một cuộn dây mắc nối tiếp. Khi đặt vào đoạn mạch trên một điện áp xc u=120[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{3}[/tex])(V) thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộng dây có giá trị hiệu dụng là 120 và sớm pha [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] so với điện áp đặt vào mạch. Công suất tiêu thụ cuộng dây là
A. 72W
B. 240W
C. 120W
D. 144W
=>Chỉ rỏ cách làm nha.thanks!
A. u'=100[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{2}[/tex])(V)
B. u'=200cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{4}[/tex])(V)
C. u'=200[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{3\pi }{4}[/tex])(V)
D. u'=100[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{3\pi }{4}[/tex])(V)
2.Một đoạn mạch xc gồm tụ điện có dung kháng Zc=200 và một cuộn dây mắc nối tiếp. Khi đặt vào đoạn mạch trên một điện áp xc u=120[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{3}[/tex])(V) thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộng dây có giá trị hiệu dụng là 120 và sớm pha [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] so với điện áp đặt vào mạch. Công suất tiêu thụ cuộng dây là
A. 72W
B. 240W
C. 120W
D. 144W
=>Chỉ rỏ cách làm nha.thanks!
Last edited by a moderator: