[Vật lý 12] Bài tập

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 :
Cho hạt nhân Rn(222,86) là chất phóng xạ anpha. Tỉ lệ năg lượng phản ứng toả ra chuyển thành đông năg của hạt là:
A 90
B 98
C 85
D 70 câu này chả biết tính thếnào nữa

Câu 2:
cho một con lắc đơn có khối lưọng vật nặg m=200g chiều dài l = 50cm .từ VTCB ng ta truyền cho vật nặg tốc độ 1m/s theo phương ngang.lấy g=10m/s2 .Lực căng dây khi đi qua VTCB là:
A 2.4
B 6
C 3
D 2 (N)


Giả thích cụ thể nha :D:D
 
H

hocthidh

C1: câu này đề nói ko rõ, nhẽ ra phải nói là tỉ lệ Wd cua anpha so với E (NL toả ra) nhưng minh vẫn tính được:
Ta có : 222Rn86 -> 4He2 + 218X84 + E
-> E = Wđ (He) + Wđ (X)
mà Wđ(X)/ Wđ(He)= mhe/mx = 4/218 -> Wx = 2.Wa/109

-> E = Wa + Wx = 111.Wa/109
-> Wa/E = 109/111 = 0.9818 = 98 % -> ĐÁ B

C2: ta có w= căn (g/l)= 2căn(5)

-> A = căn (x^2 + (v^2)/(w^2)) = căn(5)/10 (do tạ VTCB x=0)
tại VTCB -> a(max)= A.w^2 = 2căn(5)

-> lực căng dây T = m( g+a) = 2.89 xấp xỉ 3N -> ĐÁ C bạn ạ.
bạn thông cảm tại trên điễn đàn khó đánh công thức quá, mình giải thế bạn hiểu chứ? có gì cứ nhắn cho mình..bye
 
V

vht2007

Câu 1 bạn đưa ra đề bảo đáp án là 85% ...
Mình cũng tính kiểu đó ra 98% nhưng ... :| . Chả biết sao nhỉ?!?
 
H

hoangvansi02

đáp án là 85 và 2,4
chả biết thế nào nữa ************************************************....
 
Top Bottom