[Vật lý 12] Bài tập

T

thelastdream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chiếu vào Catôt của 1 tế bào quang điện bức xạ có lamđa=0,35 micromet để gây ra hiện tượng quang điện sau đó tách lấy 1 quang electron có vận tốc ban đầu cực đại rồi cho chuyển động trong điện từ trường đều sao cho các vec tơ E, B, v vuông góc với nhau từng đôi một thì thấy chuyển động của electron trong điện từ trường là chuyển động thẳng đều. Biết E=7,59.10^2 V/m, B=10^-3 T. Tính giới hạn quang điện của kim loại làm Catôt?
2.Khi treo một đồng hồ quả lắc vào trần một thang máy chuyển động thẳng thì thấy đồng hồ chạy chậm, điều này chứng tỏ thang máy chuyển động
A. đi xuống chậm dần đều
B. thẳng đều
C. đi lên nhanh dần đều
D. đi xuống nhanh dần đều
Các bạn làm chi tiết dùm mình. Mình cám ơn nhiều!!!
 
Last edited by a moderator:
O

oxarsenal

bài 1 thiếu dữ kiện rồi ( đoán thế )
phài cho R or v chứ ,thế thì làm sao dc
còn bài 2 nhìn đáp án là ra ,logic tí
nếu đồng ho chay cham ====> g giam (chay cham T tang ma T = 2pi can (l/g) ====> ja?m g)
neu la B thi a=0 , g ko doi ====> loai
C va D la 2 dap an nghich cua nhau ====> 1 () 2 dap an la dung
xuong cham voi len nhanh dan la 1 =====> Dap an la D
jai chi tiet kho' noi *_*
ehem` @-)
kai nay lien wan lop 10......... thi dh ko co da^u
voi thang may cd nhu D. đi xuống nhanh dần đều thi vecto quan tinh a se nguoc voi huong chuyen dong ( tuc la huong len tren ) ====> g giam
dap an C thi g tang
B thi a ko doi ===> g ko doi
A. đi xuống chậm dần đều luc nay thi :M025:


:Mfoyourinfo: vec to no lai huong xuong ===> ket wa? thi nhu dap an C ( chi tiet do sach ly lop 10 ,kai nay quen het oy)
 
Last edited by a moderator:
T

thelastdream

Chắc bài 1 thầy giáo mình in thiếu rùi, mình cũng nghĩ như bạn phải cho v hoặc R thì mới tính được mà nếu cho như vậy thì bài này cũng ko có j khó cả. Còn bài 2 sao mình vẫn ko hiểu ji trơn zậy, tình hình này lục lại sách lớp 10 thui. Dù sao cũng cám ơn các bạn đã đóng góp ý kiến.
 
T

thelastdream

Thêm mấy bài nữa:
1.Một vật dao động điều hoà với tần số f=5Hz. Tại thời điểm t1 vật có động năng bằng 3 lần thế năng. Tại thời điểm
t2=(t1+1/30) s động năng của vật:
A. Bằng 3 lần thế năng hoặc bằng cơ năng
B. Bằng 3 lần thế năng hoặc bằng không
C. Bằng 1/3 lần thế năng hoặc bằng không
D. Bằng 1/3 lần thế năng hoặc bằng cơ năng
2. Người ta tiêm vào máu một người một lượng nhỏ dung dịch chứa đồng vị phóng xa. Na24 ( chu kỳ bán rã 15 giờ) có độ phóng xạ bằng 1,5 micro Ci. Sau 7,5 giờ người ta lấy ra 1cm^3 máu người đó thì thấy nó có độ phóng xạ la 392 phân rã/ phút. Thể tích máu của người đó bằng bao nhiêu?
3.Trong dao động cơ điều hoà lực gây ra dao động cho vật:
A. Biến thiên tuần hoàn nhưng không điều hoà
B. Biến thiên cùng tần số cùng pha so với li độ
C. Không đổi
D. Biến thiên cùng tần số nhưng ngược pha so với li độ
4. Tiếng la hét 100dB có cường độ lớn gấp tiếng nói thầm 20dB bao nhiêu lần?
 
Top Bottom