[Vật lý 12] Bài tập

L

lanhuong_91

[ Lí 12 ] Mắc quá !!!

Cho 2 dao dộng điều hoà cùng phương, cũng tần số :
x1 = căn 3/2 cos(5pi t + pi/2)cm và x2 = căn 3cos (5pi t + 5pi/6)cm
Xác định phương trình dao động tổng hợp của 2 dao động trên.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
:khi (186):
 
D

dactung9a

trời , bài này dùng công thức là xong mà , tuy nhiên có A1 ko bít bằng căn (3/2) hay ( căn 3)/2
Mình giải với A1= (căn 3)/2
A tổng hợp là (căn 21)/2
pha ban đầu acrtan( (-2căn 3)/3)
đề kỉu gì mà lẻ thế :-ss
 
T

triph0707

Cho 2 dao dộng điều hoà cùng phương, cũng tần số :
x1 = căn 3/2 cos(5pi t + pi/2)cm và x2 = căn 3cos (5pi t + 5pi/6)cm
Xác định phương trình dao động tổng hợp của 2 dao động trên.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
:khi (186):
A^2=(A1)^2 +(A2)^2+2(A1)(A2)cos(phi2-phi1)
\LeftrightarrowA^2=3/4 +3 +3/2 =21/4\LeftrightarrowA=căn21/2=2,3 cm
*tan(phi)=(A1sin(phi1)+A2sin(phi2))/(A1cos(phi1)+A2cos(phi2))
\Leftrightarrowtan(phi)=(căn 3/2 sin(pi/2) +(căn 3 sin(5pi/6))/(căn3 /2 cos (pi/2)+căn 3 cos(5pi/6) =-1,5773\Rightarrowphi=0,73pi
x=2,3cos(5pit+0,73pi)
 
T

toan_li_hoa

A^2=(A1)^2 +(A2)^2+2(A1)(A2)cos(phi2-phi1)
\LeftrightarrowA^2=3/4 +3 +3/2 =21/4\LeftrightarrowA=căn21/2=2,3 cm
*tan(phi)=(A1sin(phi1)+A2sin(phi2))/(A1cos(phi1)+A2cos(phi2))
\Leftrightarrowtan(phi)=(căn 3/2 sin(pi/2) +(căn 3 sin(5pi/6))/(căn3 /2 cos (pi/2)+căn 3 cos(5pi/6) =-1,5773\Rightarrowphi=0,73pi
x=2,3cos(5pit+0,73pi)


vẽ giản đồ frexnen thì phi=2pi/3 mà xem lại coi
áp dụng công thức dễ nhầm lắm
 
C

cuoilennao58

dao động tổng hợp [tex]x=\frac{\sqrt{21}}{2}(cos 5\pi t + \varphi)[/tex]
với [tex]tan \varphi = \frac{-2}{\sqrt{3}} \rightarrow \varphi \approx 130,9^0[/tex] (thuộc góc phần tư thứ 2)
___________________________
Sai đừng cười nhé :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom