[Vật lý 12] Bài tập

L

lanhuong_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt chất lỏng, khoảng cách giữa hai tâm sóng là S1S2 = 11cm, khi cần rung dao động với tần số 26Hz thì thấy 2 tâm sóng gần như không dao động và trong khoảng S1S2 có 10 điểm đứng yên không dao động. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng
Làm nhanh giúp mình nhé :p
 
T

triph0707

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt chất lỏng, khoảng cách giữa hai tâm sóng là S1S2 = 11cm, khi cần rung dao động với tần số 26Hz thì thấy 2 tâm sóng gần như không dao động và trong khoảng S1S2 có 10 điểm đứng yên không dao động. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng
Làm nhanh giúp mình nhé :p
ta có:
khoảng cách giữa hai điểm đứng yên kế tiếp ( nằm trên đường lối S1và S2)là:
dental (l)=11/11=1cm
vì khoảng cách giữa hai điểm đứng yên kế tiếp bằng nửa bước sóng nên ta có:
dental(l)=lambda/2 \Rightarrow lambda=2*dental(l)=2cm
từ đó ta có vận tốc truyền sóng v=lambda*f=2*26=52cm/s=0,52m/s
 
T

tuanbn

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt chất lỏng, khoảng cách giữa hai tâm sóng là S1S2 = 11cm, khi cần rung dao động với tần số 26Hz thì thấy 2 tâm sóng gần như không dao động và trong khoảng S1S2 có 10 điểm đứng yên không dao động. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng
Làm nhanh giúp mình nhé :p
co 10 diem ko dao dong trong khoag s1s2 va 2 diem s1s2 tuc la co 12 diem ko dao dog vay khoang cah s1s2 la 11 lan nua buoc sog.vay buoc song la 2 cm van toc tuyen la 52 cm .giai lih tih chag biet co dug ko mao mọ ng thog cam
 
Top Bottom