N
ngoi_sao_co_don9991


Người ta làm thí nghiệm về sóng dừng âm trong một cái ống dài 0,825 m chưa đầy không khí ở áp suất thường. Trong ba trường hợp:
(1) ống bịt kín một đầu; (2) ống bịt kín hai đầu và (3) ống để hở hai đầu. Cho biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s. Trong các trường hợp trên trường hợp nào sóng âm có tần số thấp nhất, tần số ấy bằng bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:
A. Trường hợp (3) f = 125 Hz.
B. Trường hợp (1) f = 75 Hz.
C. Trường hợp (1) f = 100 Hz.
D. Trường hợp (2) f = 100 Hz.
DAP AN LA C NHƯNG SAO GIẢI KHÔNG RA
CAO THỦ CHỈ HỘ
THEO MÌNH LÀ A CHỨ
(1) ống bịt kín một đầu; (2) ống bịt kín hai đầu và (3) ống để hở hai đầu. Cho biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s. Trong các trường hợp trên trường hợp nào sóng âm có tần số thấp nhất, tần số ấy bằng bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:
A. Trường hợp (3) f = 125 Hz.
B. Trường hợp (1) f = 75 Hz.
C. Trường hợp (1) f = 100 Hz.
D. Trường hợp (2) f = 100 Hz.
DAP AN LA C NHƯNG SAO GIẢI KHÔNG RA
CAO THỦ CHỈ HỘ
THEO MÌNH LÀ A CHỨ