[Vật lý 12] Bài tập

P

physictist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hic, mấy bạn ơi giúp đỡ mình với, bài này mình mò mãi mà vẫn chưa biết giải thế nào cả... :(. Mình không biết gõ công thức, mấy bạn thông cảm nha.

Cho hai điểm M và N có hiệu điện thế u=Usin100pi.t (V), ta mắc tụ có điện dung C không đổi. Khi u=-50căn2 thì i = căn 2, khi u = 50V thì i = -căn3. Biên độ cường độ dòng diện I và hiệu điện thế U có giá trị là:
A. 1 A; 50 V
B. 1 A; 100 V
C. 2 A; 100 V
D. 2 A; 200 V
(Đề 17 câu 18, Bộ đề thi trắc nghiệm Vật Lí 12, Phạm Huy Thông, NXBGD)
 
V

vht2007

oái, năm nay là gì còn hàm sin nữa, nhìn là ko muốn giải nữa :(
Nếu giải thì bạn bình phương u và i lên rồi chuyển [tex] sin^2 ; cos^2 [/tex] về 1 vế rồi cộng lại là đc 1 . Có 2 dữ kiện nên sẽ lập đc hệ là ra thôi.
Chúc bạn giải thành công nhé :D
 
Last edited by a moderator:
P

physictist

Có thể mình hơi chậm hiểu. chuyển [tex] sin^2 ; cos^2 [/tex] về 1 vế rồi cộng lại là = 1 thế nào bạn nhở? Đặt cái gì làm thừa số chung bây giờ. :D
 
V

vht2007

[tex] \left{\begin{u=-50 . \sqrt{2}}\\{i=\sqrt{2}} [/tex]
[tex] <=> \left{\begin{sin100 . \pi . t = \frac{-50 . \sqrt{2}}{U}}\\{cos100 . \pi . t = \frac{\sqrt{2}}{i}} [/tex]

đó bạn bình phương rồi cộng 2 vế của hệ lại và VT = 1. Dữ kiện thứ 2 tương tự là bạn đc 1 hệ rồi, chúc bạn giải thành công :D
 
R

rocky000

mọi người ơi tiện cho tớ hỏi câu này.cần gấp nha.
1.Một thanh có chiều dai l=1m quay xung quanh 1 trục nằm ngang qua đầu của thanh.lúc đầu thanh ở vị trí nằm ngang.sau đó được thả rơi,g=10m/s2.Gia tốc góc của thanh khi bắt đầu rơi
A.15rad/s2 B.30 C1.5 D.3
 
P

physictist

15 rad/s2. Chắc là câu A đó bạn. Mình giải vầy ko biết đúng không:
w: omega
mgl/2 = 1/2.1/3.m.l2.w2 =>w2=30
a = w2.r = w2.l/2 = 15 rad/s2
 
Top Bottom