[Vật lý 12] Bài tập

H

harushinj

con lac lo xo treo thang dung dao dong dieu hoa.khi vat o vi tri cach vitri can bang 1 doan 4cm thi van toc bang 0 va luc nay lo xo ko bien dang.toc do vat ngay vi tri can bang la?
khi vật ở VT cách VTCB 1 đoạn là 4cm thì lò xo không biến dạng => độ co của lò xo [tex]\Delta l => \omega [/tex]
cũng tại VT đó, vận tốc bằng 0 =>đó là VT biên => biên độ A = 4 cm.
Sau đó bạn áp dụng CT liên hệ giữa li độ và vận tốc là đc.
[tex]{A}^{2}+{x}^{2}=\frac{{v}^{2}}{{\omega}^{2}}[/tex]
với x=0 (tại VTCB).
 
6

67164

cho minh` hoi? lò xo ko biến dạng thi` denta l=0 đúng ko, nếu như vậy thì lám sao tính được omega
 
H

harushinj

trời! lò xo ko biến dạng thì => denta l = đúng khoảng cách từ đó đến VTCB chứ. sao lại =0 đc????
 
Top Bottom