[Vật lý 12] Bài tập

R

reuphongc8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dòng điện xoay chiều đi qua một điện trởi R=50 ( Ôm) nhúng trong một nhiệt lượng kế chứa 1 lít nước. Sau 7 phút, nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng 10 độC, nhiệt dung riêng của ớc là C=4200J/kgđộ.
Xác định cường độ cực đại của dòng điện?
A căn 2 (A)
B 2căn2 (A)
C 2 (A)
D 1 (A):)||-)/:)
hơi mệt đấy nhưng sẽ đỗ ĐH
 
V

vht2007

Cái này Lí lớp 12 làm chi học hè?!?
Đáp án thì đúng rồi, mình viết ra cho rõ thôi

[tex] Q = I^2.R.t = m.C.\Delta T [/tex]
[tex] => I^2 = \frac{m.C. \Delta T}{R.t}=\frac{1.4200.10}{50.7.60} = 2 [/tex]
[tex]=> I = \sqrt{2} (A) [/tex]
 
Top Bottom