[Vật lý 12] Bài tập

L

lehieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

46. Trong máy hạ thế lý tưởng, nếu giữ nguyên hiệu điện thế sơ cấp nhưng tăng số vòng dây ở hai cuộn thêm một lượng bằng nhau thì hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp thay đổi thế nào?
A. tăng. B. giảm. C. không đổi. D. có thể tăng hoặc giảm.
36. Điều nào sau đây đúng khi nói về sự biến đổi của các đại lượng trong mạch dao động LC?
A. điện tích và cường độ dòng điện cùng pha. B. điện tích và hiệu điện thế ngược pha.
C. năng lượng điện trường biến đổi nhanh hơn điện tích. D. năng lượng điện từ bảo toàn.
32. Treo quả cân có khối lượng 300g vào đầu dưới của một lò xo (đầu trên cố định) thì lò xo dài 32cm. Khi treo thêm quả cân 100g nữa thì lò xo dài 33,6cm. Lấy g = 10m/s2. Tần số góc trong dao động điều hoà của con lắc lò xo này bằng bao nhiêu?
A. 33,6 rad/s. B. 12,5 rad/s. C. 20 rad/s. D. 11,2 rad/s.
29. Một thanh thẳng đồng chất OA có chiều dài l, khối lượng M, có thể quay quanh một trục qua O và vuông góc với thanh. Người ta gắn vào đầu A một chất điểm m = M/3. Momen quán tính của hệ đối với trục qua O là
A. Mℓ2/3. B. 2Mℓ2/3. C. Mℓ2. D. 4Mℓ2/3.

 
C

cutun2222

46. Trong máy hạ thế lý tưởng, nếu giữ nguyên hiệu điện thế sơ cấp nhưng tăng số vòng dây ở hai cuộn thêm một lượng bằng nhau thì hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp thay đổi thế nào?
A. tăng. B. giảm. C. không đổi. D. có thể tăng hoặc giảm.
36. Điều nào sau đây đúng khi nói về sự biến đổi của các đại lượng trong mạch dao động LC?
A. điện tích và cường độ dòng điện cùng pha. B. điện tích và hiệu điện thế ngược pha.
C. năng lượng điện trường biến đổi nhanh hơn điện tích. D. năng lượng điện từ bảo toàn.
32. Treo quả cân có khối lượng 300g vào đầu dưới của một lò xo (đầu trên cố định) thì lò xo dài 32cm. Khi treo thêm quả cân 100g nữa thì lò xo dài 33,6cm. Lấy g = 10m/s2. Tần số góc trong dao động điều hoà của con lắc lò xo này bằng bao nhiêu?
A. 33,6 rad/s. B. 12,5 rad/s. C. 20 rad/s. D. 11,2 rad/s.
29. Một thanh thẳng đồng chất OA có chiều dài l, khối lượng M, có thể quay quanh một trục qua O và vuông góc với thanh. Người ta gắn vào đầu A một chất điểm m = M/3. Momen quán tính của hệ đối với trục qua O là
A. Mℓ2/3. B. 2Mℓ2/3. C. Mℓ2. D. 4Mℓ2/3.

câu 46 : đáp án là giảm théo công thức thì U2/U1 giảm mà U1 kô đổi nên U2 giảm
câu 36 : loại đáp án A B C chọn đáp án D
câu 32 : chưa làm đi ngủ cái đã
 
T

tungbachhocmai91

coi như giải xong 2 câu đầu rồi nhé .
K lo xo =(0.1)/(0.336-0.32).
xong rồi lắp công thức vào thôi.
cau con lai thi lap công thức thôi
I=m.l^2/12 +ml^2/4 +ml^2 =4ml^2/3
dap án D
 
Top Bottom