[Vật lý 12] Bài tập

P

pytago_hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết công thức tính năng lượng các quỹ đạo dừng của nguyên tử hidro là [TEX]E_n= -\frac{13,6eV}{n^2}[/TEX] (n là số tự nhiên , chỉ số thứ tự các mức năng lượng ) . Một vạch quang phổ nhìn thấy của dãy Banme có bước sóng là [TEX]\lambda = 0,486\mu[/TEX] ứng với sự dịch chuyển của electron từ quỹ đạo dừng nào về ?
 
V

vampire91

hf=hc/lamda =En-E2=13,6(1/2^2 -1/n^2 )
........> n=4
 
Last edited by a moderator:
K

ke0mut

sao tớ tính ra là chuyển từ n=4 xuống n=2 nhỉ :-?
chả bít sai chỗ nèo? chỉ tớ vs
 
V

vampire91

đúng mà , lúc nãy tớ nhầm !>.< (loạn cả lên )!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
E

evilsprince

vampire91 giải ra n= vô cùng sao?
tui giải ra n~= 4 này: h.c/lamda = 13,6 e( 1/2^2 - 1/2^n) --> 1/2^n ~=0.0625 =1/16 => n~=4.
 
T

tnttnttnt

từ 4 xuống 2, tính ra n bình phương xấp xỉ 16 mà
chắc là đúng rồi đấy
 
Top Bottom