B
banhuyentrang123


DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA
Câu 1 . Trong phương trình dao động điều hòa x=Acos(t + ), radian (rad) là thứ nguyên của đại lượng.
A. Biên độ A B. Tần số góc
C. Pha dao động (t + ) D. Chu kì dao động T
Câu 2. Trong các lựa chọn sau đây, lựa chọn nào không phải là nghiệm của phương trình x”+2x=0?
A. x=Asin(t+) B. x=Acos(t+) C. x=A1sint+A2cost D. x=Atsin(t+)
Câu 3. Trong dao động điều hòa x=Acos(t+), vận tốc biến đổi điều hòa theo phương trình?
A. v=Acos(t+) B. v=Acos(t+) C. v= -Asin(t+) D.v= -Asin(t+)
Câu 4. Trong dao động điều hòa x=Acos(t+), gia tốc biến đổi điều hòa theo phương trình:
A. a=Acos(t+) B. a=A2cos(t+) C. a= -A2cos(t+) D.a= -Acos(t+)
Câu 5. Trong dao động điều hòa, giá trị cực đại của vận tốc là :
A. vmax=A B. vmax=2A C. vmax= -A D. vmax= -2A
Câu 6. Trong dao động điều hòa, giá trị cực đại của gia tốc là :
A. amax=A B. amax=2A C. amax= -A D. amax= -2A
Câu 7. Trong dao động điều hòa của chất điểm, chất điểm đổi chiều chuyển động khi lực phục hồi:
A. đổi chiều B. bằng không
C. có độ lớn cực đại D. có độ lớn cực tiểu
Câu 8. Gia tốc của vật dao động điều hòa bằng không khí :
A. vật ở vị trí có li độ cực đại B. vận tốc của vật đạt cực tiểu
C. vật ở vị trí có li độ bằng không D. vật ở vị trí có pha dao động cực đại
Câu 9. Trong dao động điều hòa
A. vận tốc biến đổi điều hòa cùng pha so với li độ. B. vận tốc biến đổi điều hòa ngược pha so với li độ.
C. vận tốc biến đổi điều hòa sớm pha /2 so với li độ.
D. vận tốc biến đổi điều hòa chậm pha /2 so với li độ.
Câu 10 . Trong dao động điều hòa
A. gia tốc biến đổi điều hòa cùng pha so với li độ. B. gia tốc biến đổi điều hòa ngược pha so với li độ.
C. gia tốc biến đổi điều hòa sớm pha /2 so với li độ.
D. gia tốc biến đổi điều hòa chậm pha /2 so với li độ.
Câu 11 Trong dao động điều hòa
A. gia tốc biến đổi điều hòa cùng pha so với vận tốc.
B. gia tốc biến đổi điều hòa ngược pha so với vận tốc.
C. gia tốc biến đổi điều hòa sớm pha /2 so với vận tốc.
D. gia tốc biến đổi điều hòa chậm pha /2 so với vận tốc.
Câu 12. Một vật gia tốc điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, biên độ dao động của vật là :
A. A=4cm B. A=6cm C. A=4cm D. A=6cm
Câu 13. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(2t) cm, chu kì dao động của chất điểm là :
A. T=1s B. T=2s C. T=0,5s D. T=1Hz
Câu 14. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, tần số dao động của vật là :
A. f=6Hz B. f=4Hz C. f=2Hz D. f=0,5Hz
Câu 15. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=3sin(t+ ) cm, pha dao động của chất điểm tại thời điểm t=1s là :
A. (rad) B. 2 (rad) C. 1,5 (rad) D. 0,5 (rad)
Câu 16. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, tọa độ của vật tại thời điểm t=10s là:
A. x=3cm B. x=6cm C. x=-3cm D. x=-6cm
Câu 17. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(2t) cm, tọa độ của vật tại thời điểm t=1,5s là:
A. x=1,5cm B. x=-5cm C. x=5cm D. x=0cm
Câu 18. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, vận tốc của vật tại thời điểm t=7,5s là :
A. v=0 B. v=75,4cm/s C. v=-75,4cm/s D. v=6cm/s
Câu 19. Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, vận tốc của vật tại thời điểm t=5s là :
A. a=0 B. a=947,5cm/s2 C. a=-947,5cm/s2 D. a=947,5cm/s
Câu 20. Một vật dao động điều hòa với biên độ A=4cm và chu kì T=2s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là :
A. x=4cos cm B. x=4cos cm
C. x=4cos cm D. x=4cos cm
Câu 21. Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hòa là không đúng?
A. Động năng và thế năng biến đổi điều hòa cùng chu kì.
B. Động năng biến đổi điều hòa cùng chu kì với vận tốc.
C. Thế năng biến đổi điều hòa với tần số gấp 2 lần tần số của li đô.
D. Tổng động năng và thế năng không phụ thuộc vào thời gian.
Câu 22. Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hòa là không đúng?
A. Động năng đạt giá trị cực đại khi vật chuyển động qua vị trí cân bằng.
B. Động năng đạt giá trị cực tiểu khi vật ở một trong vị trí biên.
C. Thế năng đạt giá trị cực đại khi vật chuyển động qua vị trí cân bằng.
D. Thế năng đạt giá trị cực tiểu khi gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu.
Câu 23. Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Công thức E= kA2 cho thấy cơ năng bằng thế năng khi vật có li độ cực đại.
B. Công thức E= kv cho thấy cơ năng bằng động năng khi vật qua vị trí cân bằng.
C. Công thức Et= m2A2 cho thấy cơ năng không thay đổi theo thời gian.
D. Công thức Et= kx2= kA2 cho thấy cơ năng không thay đổi theo thời gian.
Câu 24. Động năng của dao động điều hòa :
A. Biến đổi theo thời gian dưới dạng hàm số sin. B. Biến đổi tuần hoàn theo thời gian với chu kì T/2
C. Biến đổi tuần hoàn với chu kì T D. Không biến đổi theo thời gian.
Câu 25. Một vật khối lượng 750g dao động điều hòa với biên độ 4cm, chu kì 2s (lấy 2=10). Năng lượng dao động của vật là :
A. E=60kJ B. E=60J C. E=6mJ D. E=6J
Câu 26. Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hòa là không đúng?
A. Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
B. Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
C. Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật.
D. Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với phương biên độ góc.
Câu 27. Phát biểu nào sau đây về sự so sánh li độ và gia tốc là đúng? Trong dao động điều hòa, li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hòa theo thời gian và có :
A. cùng biên độ B. cùng pha C. cùng tần số góc D. cùng pha ban đầu
Câu 28. Phát biểu nào sau đây về mối quan hệ giữa li độ, vận tốc, gia tốc là đúng?
A. Trong dao động điều hòa vận tốc và li độ luôn cùng chiều
B. Trong dao động điều hòa vận tốc và gia tốc luôn ngược chiều
C. Trong dao động điều hòa gia tốc và li độ luôn ngược chiều
D. Trong dao động điều hòa gia tốc và li độ luôn cùng chiều
Câu 9. Phát biểu nào sau đây là không đúng với con lắc lò xo ngang?
A. Chuyển động của vật là chuyển động thẳng. B. Chuyển động của vật là chuyển động biến đổi đều.
C. Chuyển động của vật là chuyển động biến tuần hoàn.D.Chuyển động của vật là một dao động điều hòa.
Câu 30 .Con lắc lò xo ngang dao động điều hòa, vận tốc của vật bằng không khi vật chuyển động qua :
A. vị trí cân bằng B. vị trí vật có li độ cực đại
C. vị trí mà lò xo không bị biến dạng. D vị trí mà lực đàn hồi của lò xo bằng không.
Câu 31 .Trong dao động điều hòa của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.
B. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
C. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
Câu 32. Con lắc lò xo gồm vật khối lượng m và lo xo có độ cứng k, dao động điều hòa chu kì.
A. T=2 B. T=2 C. T=2 D. T=2
Câu 33. Con lắc lò xo dao động điều hòa, khi tăng khối lượng của vật lên 4 lần thì tần số dao động của vật:
A. tăng lên 4 lần B. giảm đi 4 lần C. tăng lên 2 lần D. giảm đi 2 lần
Câu 34. Con lắc lò xo gồm vật m=100g và lò xo k=100N/m (lấy 2=10) dao động điều hòa với chu kì là :
A. T=0,1s B. T=0,2s C. T=0,3s D. T=0,4s
Câu 35. Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T=0,5s, khối lượng của quả nặng là m=400g (lấy 2=10). Độ cứng của lò xo là :
A. k=0,156N/m B. k=32N/m C. k=64N/m D. k=6400N/m
Câu 36. Con lắc lò xo ngang dao động với biên độ A=8cm, chu kì T=0,5s, khối lượng của vật là m=0,4kg (lấy 2=10). Giá trị cực đại của lực đàn hồi tác dụng vào vật là :
A. Fmax=525N B. Fmax=5,12N C. Fmax=256N D. Fmax=2,56N
Câu 37. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Phương trình dao động của vật năng là chọn gốc thời gian lúc vật qua VTCB theo chiều dương:
A. x=4cos(10t) (cm) B. x=4cos (cm)
C. x=4cos (cm) D. x=4cos (cm)
Câu 38. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Vận tốc cực đại của vật nặng :
A. vmax=160cm/s B. vmax=80cm/s C. vmax=40cm/s D. vmax=20cm/s
Câu 39. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Cơ năng dao động của con lắc là :
A. E=320J B. E=6,4.10-2J C. E=3,2.10-2J D. E=3,2J
Câu 40. Một con lắc lò xo gồm quả nặng khối lượng 1kg và một lò xo có độ cứng 1600N/m. Khi quả nặng ở VTCB, người ta truyền cho nó vận tốc ban đầu bằng 2m/s. Biên độ dao động của quả nặng.
A. A=5m B. A=5cm C. A=0,125m D. A=0,125cm
Câu 41. Một con lắc lò xo gồm quả nặng khối lượng 1kg và một lò xo có độ cứng 1600N/m. Khi quả nặng ở VTCB, người ta truyền cho nó vận tốc ban đầu bằng 2m/s theo chiều dương trục tọa độ. Phương trình li độ dao động của quả nặng là :
A. x=5cos m B. x=0,5cos m
C. x=5cos cm D. x=0,5cos(40t) cm
Câu 42. Khi gắn quả nặng m1 vào một lò xo, nó dao động với chu kì T1=1,2s. Khi gắn quả nặng m2 vào một lò xo, nó dao động với chu kì T2=1,6s. Khi gắn đồng thời m1 và m2 vào lò xo đó thì chu kì dao động của chúng là :
A. T=1,4s B. T=2,0s C. T=2,8s D. T=4,0s
Câu 43. Khi mắc vật m vào lò xo k1 thì vật m dao động với chu kì T1=0,6s, khi mắc vật m vào lò xo k2 thì vật m dao động với chu kì T2=0,8s. Khi mắc vật m vào hệ hai lò xo k1¬ song song với k2 thì chu kì dao động của m là:
A. T=0,48s B. T=0,70s C. T=1,00s D. T=1,40s
Câu 44. Con lắc đơn gồm vật nặng khối lượng m treo vào sợi dây l tại nơi có gia tốc trọng trường g, dao động điều hòa với chu kì T phụ thuộc vào.
A. l và g B. m và l C. m và g D. m, l và g
Câu 45. Con lắc đơn chiều dài l dao động điều hòa với chu kì.
A. T=2 B. T=2 C. T=2 D. T=2
Câu 46. Con lắc đơn dao động điều hòa, khi tăng chiều dài của con lắc lên 4 lần thì tần số dao động của con lắc
A. tăng lên 2 lần B. giảm đi 2 lần C. tăng lên 4 lần D. giảm đi 4 lần
Câu 47. Trong dao động điều hòa của con lắc đơn, phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Lực kéo về phụ thuộc vào chiều dài của con lắc.
B. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
C. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
Câu 48. Con lắc đơn dao động điều hòa với chu kì 1s tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8m/s2, chiều dài của con lắc là:
A. l=24,8m B. l=24,8cm C. l=1,56m D. l=2,45m
Câu 49. Ở nơi mà con lắc đơn đếm giây (chu kì 2s) có độ dài 1m, thì con lắc đơn có độ dài 3m ở sẽ dao động với chu kì là :
A. T=6s B. T=4,24s C. T=3,46s D. T=1,5s
Câu 50. Một con lắc đơn có độ dài l1 dao động với chu kì T1=0,8s. Một con lắc đơn khác có độ dài l2 dao động với chu kì T2=0,6s. Chu kì của con lắc đơn có độ dài l1+l2 là :
A. T=0,7s B. T=0,8s C. T=1,0s D. T=1,4s
Câu 1 . Trong phương trình dao động điều hòa x=Acos(t + ), radian (rad) là thứ nguyên của đại lượng.
A. Biên độ A B. Tần số góc
C. Pha dao động (t + ) D. Chu kì dao động T
Câu 2. Trong các lựa chọn sau đây, lựa chọn nào không phải là nghiệm của phương trình x”+2x=0?
A. x=Asin(t+) B. x=Acos(t+) C. x=A1sint+A2cost D. x=Atsin(t+)
Câu 3. Trong dao động điều hòa x=Acos(t+), vận tốc biến đổi điều hòa theo phương trình?
A. v=Acos(t+) B. v=Acos(t+) C. v= -Asin(t+) D.v= -Asin(t+)
Câu 4. Trong dao động điều hòa x=Acos(t+), gia tốc biến đổi điều hòa theo phương trình:
A. a=Acos(t+) B. a=A2cos(t+) C. a= -A2cos(t+) D.a= -Acos(t+)
Câu 5. Trong dao động điều hòa, giá trị cực đại của vận tốc là :
A. vmax=A B. vmax=2A C. vmax= -A D. vmax= -2A
Câu 6. Trong dao động điều hòa, giá trị cực đại của gia tốc là :
A. amax=A B. amax=2A C. amax= -A D. amax= -2A
Câu 7. Trong dao động điều hòa của chất điểm, chất điểm đổi chiều chuyển động khi lực phục hồi:
A. đổi chiều B. bằng không
C. có độ lớn cực đại D. có độ lớn cực tiểu
Câu 8. Gia tốc của vật dao động điều hòa bằng không khí :
A. vật ở vị trí có li độ cực đại B. vận tốc của vật đạt cực tiểu
C. vật ở vị trí có li độ bằng không D. vật ở vị trí có pha dao động cực đại
Câu 9. Trong dao động điều hòa
A. vận tốc biến đổi điều hòa cùng pha so với li độ. B. vận tốc biến đổi điều hòa ngược pha so với li độ.
C. vận tốc biến đổi điều hòa sớm pha /2 so với li độ.
D. vận tốc biến đổi điều hòa chậm pha /2 so với li độ.
Câu 10 . Trong dao động điều hòa
A. gia tốc biến đổi điều hòa cùng pha so với li độ. B. gia tốc biến đổi điều hòa ngược pha so với li độ.
C. gia tốc biến đổi điều hòa sớm pha /2 so với li độ.
D. gia tốc biến đổi điều hòa chậm pha /2 so với li độ.
Câu 11 Trong dao động điều hòa
A. gia tốc biến đổi điều hòa cùng pha so với vận tốc.
B. gia tốc biến đổi điều hòa ngược pha so với vận tốc.
C. gia tốc biến đổi điều hòa sớm pha /2 so với vận tốc.
D. gia tốc biến đổi điều hòa chậm pha /2 so với vận tốc.
Câu 12. Một vật gia tốc điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, biên độ dao động của vật là :
A. A=4cm B. A=6cm C. A=4cm D. A=6cm
Câu 13. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(2t) cm, chu kì dao động của chất điểm là :
A. T=1s B. T=2s C. T=0,5s D. T=1Hz
Câu 14. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, tần số dao động của vật là :
A. f=6Hz B. f=4Hz C. f=2Hz D. f=0,5Hz
Câu 15. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=3sin(t+ ) cm, pha dao động của chất điểm tại thời điểm t=1s là :
A. (rad) B. 2 (rad) C. 1,5 (rad) D. 0,5 (rad)
Câu 16. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, tọa độ của vật tại thời điểm t=10s là:
A. x=3cm B. x=6cm C. x=-3cm D. x=-6cm
Câu 17. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(2t) cm, tọa độ của vật tại thời điểm t=1,5s là:
A. x=1,5cm B. x=-5cm C. x=5cm D. x=0cm
Câu 18. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, vận tốc của vật tại thời điểm t=7,5s là :
A. v=0 B. v=75,4cm/s C. v=-75,4cm/s D. v=6cm/s
Câu 19. Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=6cos(4t) cm, vận tốc của vật tại thời điểm t=5s là :
A. a=0 B. a=947,5cm/s2 C. a=-947,5cm/s2 D. a=947,5cm/s
Câu 20. Một vật dao động điều hòa với biên độ A=4cm và chu kì T=2s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là :
A. x=4cos cm B. x=4cos cm
C. x=4cos cm D. x=4cos cm
Câu 21. Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hòa là không đúng?
A. Động năng và thế năng biến đổi điều hòa cùng chu kì.
B. Động năng biến đổi điều hòa cùng chu kì với vận tốc.
C. Thế năng biến đổi điều hòa với tần số gấp 2 lần tần số của li đô.
D. Tổng động năng và thế năng không phụ thuộc vào thời gian.
Câu 22. Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hòa là không đúng?
A. Động năng đạt giá trị cực đại khi vật chuyển động qua vị trí cân bằng.
B. Động năng đạt giá trị cực tiểu khi vật ở một trong vị trí biên.
C. Thế năng đạt giá trị cực đại khi vật chuyển động qua vị trí cân bằng.
D. Thế năng đạt giá trị cực tiểu khi gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu.
Câu 23. Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Công thức E= kA2 cho thấy cơ năng bằng thế năng khi vật có li độ cực đại.
B. Công thức E= kv cho thấy cơ năng bằng động năng khi vật qua vị trí cân bằng.
C. Công thức Et= m2A2 cho thấy cơ năng không thay đổi theo thời gian.
D. Công thức Et= kx2= kA2 cho thấy cơ năng không thay đổi theo thời gian.
Câu 24. Động năng của dao động điều hòa :
A. Biến đổi theo thời gian dưới dạng hàm số sin. B. Biến đổi tuần hoàn theo thời gian với chu kì T/2
C. Biến đổi tuần hoàn với chu kì T D. Không biến đổi theo thời gian.
Câu 25. Một vật khối lượng 750g dao động điều hòa với biên độ 4cm, chu kì 2s (lấy 2=10). Năng lượng dao động của vật là :
A. E=60kJ B. E=60J C. E=6mJ D. E=6J
Câu 26. Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hòa là không đúng?
A. Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
B. Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
C. Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật.
D. Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với phương biên độ góc.
Câu 27. Phát biểu nào sau đây về sự so sánh li độ và gia tốc là đúng? Trong dao động điều hòa, li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hòa theo thời gian và có :
A. cùng biên độ B. cùng pha C. cùng tần số góc D. cùng pha ban đầu
Câu 28. Phát biểu nào sau đây về mối quan hệ giữa li độ, vận tốc, gia tốc là đúng?
A. Trong dao động điều hòa vận tốc và li độ luôn cùng chiều
B. Trong dao động điều hòa vận tốc và gia tốc luôn ngược chiều
C. Trong dao động điều hòa gia tốc và li độ luôn ngược chiều
D. Trong dao động điều hòa gia tốc và li độ luôn cùng chiều
Câu 9. Phát biểu nào sau đây là không đúng với con lắc lò xo ngang?
A. Chuyển động của vật là chuyển động thẳng. B. Chuyển động của vật là chuyển động biến đổi đều.
C. Chuyển động của vật là chuyển động biến tuần hoàn.D.Chuyển động của vật là một dao động điều hòa.
Câu 30 .Con lắc lò xo ngang dao động điều hòa, vận tốc của vật bằng không khi vật chuyển động qua :
A. vị trí cân bằng B. vị trí vật có li độ cực đại
C. vị trí mà lò xo không bị biến dạng. D vị trí mà lực đàn hồi của lò xo bằng không.
Câu 31 .Trong dao động điều hòa của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.
B. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
C. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
Câu 32. Con lắc lò xo gồm vật khối lượng m và lo xo có độ cứng k, dao động điều hòa chu kì.
A. T=2 B. T=2 C. T=2 D. T=2
Câu 33. Con lắc lò xo dao động điều hòa, khi tăng khối lượng của vật lên 4 lần thì tần số dao động của vật:
A. tăng lên 4 lần B. giảm đi 4 lần C. tăng lên 2 lần D. giảm đi 2 lần
Câu 34. Con lắc lò xo gồm vật m=100g và lò xo k=100N/m (lấy 2=10) dao động điều hòa với chu kì là :
A. T=0,1s B. T=0,2s C. T=0,3s D. T=0,4s
Câu 35. Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T=0,5s, khối lượng của quả nặng là m=400g (lấy 2=10). Độ cứng của lò xo là :
A. k=0,156N/m B. k=32N/m C. k=64N/m D. k=6400N/m
Câu 36. Con lắc lò xo ngang dao động với biên độ A=8cm, chu kì T=0,5s, khối lượng của vật là m=0,4kg (lấy 2=10). Giá trị cực đại của lực đàn hồi tác dụng vào vật là :
A. Fmax=525N B. Fmax=5,12N C. Fmax=256N D. Fmax=2,56N
Câu 37. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Phương trình dao động của vật năng là chọn gốc thời gian lúc vật qua VTCB theo chiều dương:
A. x=4cos(10t) (cm) B. x=4cos (cm)
C. x=4cos (cm) D. x=4cos (cm)
Câu 38. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Vận tốc cực đại của vật nặng :
A. vmax=160cm/s B. vmax=80cm/s C. vmax=40cm/s D. vmax=20cm/s
Câu 39. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Cơ năng dao động của con lắc là :
A. E=320J B. E=6,4.10-2J C. E=3,2.10-2J D. E=3,2J
Câu 40. Một con lắc lò xo gồm quả nặng khối lượng 1kg và một lò xo có độ cứng 1600N/m. Khi quả nặng ở VTCB, người ta truyền cho nó vận tốc ban đầu bằng 2m/s. Biên độ dao động của quả nặng.
A. A=5m B. A=5cm C. A=0,125m D. A=0,125cm
Câu 41. Một con lắc lò xo gồm quả nặng khối lượng 1kg và một lò xo có độ cứng 1600N/m. Khi quả nặng ở VTCB, người ta truyền cho nó vận tốc ban đầu bằng 2m/s theo chiều dương trục tọa độ. Phương trình li độ dao động của quả nặng là :
A. x=5cos m B. x=0,5cos m
C. x=5cos cm D. x=0,5cos(40t) cm
Câu 42. Khi gắn quả nặng m1 vào một lò xo, nó dao động với chu kì T1=1,2s. Khi gắn quả nặng m2 vào một lò xo, nó dao động với chu kì T2=1,6s. Khi gắn đồng thời m1 và m2 vào lò xo đó thì chu kì dao động của chúng là :
A. T=1,4s B. T=2,0s C. T=2,8s D. T=4,0s
Câu 43. Khi mắc vật m vào lò xo k1 thì vật m dao động với chu kì T1=0,6s, khi mắc vật m vào lò xo k2 thì vật m dao động với chu kì T2=0,8s. Khi mắc vật m vào hệ hai lò xo k1¬ song song với k2 thì chu kì dao động của m là:
A. T=0,48s B. T=0,70s C. T=1,00s D. T=1,40s
Câu 44. Con lắc đơn gồm vật nặng khối lượng m treo vào sợi dây l tại nơi có gia tốc trọng trường g, dao động điều hòa với chu kì T phụ thuộc vào.
A. l và g B. m và l C. m và g D. m, l và g
Câu 45. Con lắc đơn chiều dài l dao động điều hòa với chu kì.
A. T=2 B. T=2 C. T=2 D. T=2
Câu 46. Con lắc đơn dao động điều hòa, khi tăng chiều dài của con lắc lên 4 lần thì tần số dao động của con lắc
A. tăng lên 2 lần B. giảm đi 2 lần C. tăng lên 4 lần D. giảm đi 4 lần
Câu 47. Trong dao động điều hòa của con lắc đơn, phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Lực kéo về phụ thuộc vào chiều dài của con lắc.
B. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
C. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
Câu 48. Con lắc đơn dao động điều hòa với chu kì 1s tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8m/s2, chiều dài của con lắc là:
A. l=24,8m B. l=24,8cm C. l=1,56m D. l=2,45m
Câu 49. Ở nơi mà con lắc đơn đếm giây (chu kì 2s) có độ dài 1m, thì con lắc đơn có độ dài 3m ở sẽ dao động với chu kì là :
A. T=6s B. T=4,24s C. T=3,46s D. T=1,5s
Câu 50. Một con lắc đơn có độ dài l1 dao động với chu kì T1=0,8s. Một con lắc đơn khác có độ dài l2 dao động với chu kì T2=0,6s. Chu kì của con lắc đơn có độ dài l1+l2 là :
A. T=0,7s B. T=0,8s C. T=1,0s D. T=1,4s