[Vật lý 12] Bài tập

T

trinhviethung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SONG LAC QUAN TUNG VIET:
*khi đưa lên độ cao h:
đưa đ.hồ lên độ cao h thì
ΔT/T1 =h/R > 0 ----> chạy chậm
*khi đưa xuống độ sâu:
đưa đ.hồ xuống độ sâu h thì
ΔT/T1 =h/2R > 0 ----> chạy chậm

THEO MINH KHI DUA LEN CAO THI DONG HO CHAY CHAM
DUA DONG HO XUONG DO SAU H TRONG LONG DAT THI PHAI CHAY NHANH CHU?
:?
 
S

songlacquan

công thức mình viết chuẩn đó
chứng minh được mà

** mà các bạn lưu ý mí ct này kô hẳn là của mình, mình tổng kết và sưu tập là chủ yếu :D **
 
S

shizong

tum lai, la cham hay nhanh thi cu dua vao dau cua ti so ay, ko can phai may moc nhu vay dau, neu delta T= T2-T1 > 0 thi dong ho chay cham va ngc lai ( tg chay tren dong ho ti le nghich voi T )
 
Q

quoatnumberone89

Re: THAC MAC VE PHAN CT NHANH CUA SONG LAC QUAN

đúng rồi đưa lên cao thì chạy chạm còn đưa xuống thấp thì chạy nhanh mừ
 
Q

quoatnumberone89

chỉ là độ cao thôi á chỉ biến đổi về độ cao mà len cao và xuống thấp đều chạy chậm á
 
S

songlacquan

quoatnumberone89 said:
chỉ là độ cao thôi á chỉ biến đổi về độ cao mà len cao và xuống thấp đều chạy chậm á
bạn nên nhớ khi xuống thấp thì tỉ lệ gia tốc phải tích kiểu khác, do coi như trái đất nhỏ lại !!
 
Q

qanh1989

cái công thức này đúng rùi
trong sách cũng viết vậy mà
dù sao thì cũng chậm đó
 
Q

quoatnumberone89

vậy à để phone cho thầy giáo thử xem tại tớ làm mấy bài đều thấy lên cao chậm xuống thấp nhanh hơn mà bài tập cho xuống giếng ý
 
S

songlacquan

quoatnumberone89 said:
vậy à để phone cho thầy giáo thử xem tại tớ làm mấy bài đều thấy lên cao chậm xuống thấp nhanh hơn mà bài tập cho xuống giếng ý
à, mà xuống giếng phải có độ sâu đáng kể chớ, chứ giếng nông thì g đổi rất ít :D
 
S

songlacquan

quoatnumberone89 said:
trời thế thì chẳng là chạy nhanh hơn à chán mù joi`
g đổi ít kô có nghĩa là chạy nhanh bạn à:D
cũng giống như bạn bị ngã xuống 1 cái giếng sâu 2m,
ΔT/T1 =h/2R=1.5625e-7 ==> sau 1 ngày đồng hồ bạn chạy chậm 0.0135s
tức là tui nói sau 1 ngày nữa tui cứu bạn thì là tui nói dối đóa, bạn sẽ thấy tui sẽ đến sớm 0.0135s ?? :mrgreen:
 
Q

qanh1989

bó tai với ông này
cái này thui ko bàn luận nữa nhé,SLQ đúng rùi,ko nên cãi (ý tui là cãi sách đó)
 
Q

quoatnumberone89

xời kiểu j` thế tăng là tăng giảm là giảm bó tay.com sao mà chán người ta không hiểu thắc mắc là đúng rồi còn j` mà là thắc mắc đúng còn j`
 
T

trinhviethung

CAC BAN NHAM HET RUI
DUNG LA LEN CAO THI CHAY CHAM
XUONG DUOI SAU LONG DAT THI CHAY NHANH
MINH VUA GOI CHO THAY MINH ROI
THAY BAO MINH DUNG MA :lol:
 
Q

qanh1989

à
sách trắc nghiệm vật lý cơ học,nàh xuất bản đại học quốc gia HN,tác giả Lê Gia thuận và Hồng Liên, trang 20
 
Q

quoatnumberone89

sách viết kiểu j` không biết nhỉ sahcs mà viết sai có khác nào giết học sinh đâu theo tớ bạn ban đầu nói đúng rồi đấy
 
O

onlyloveone

Đưa vật lên cao g'=g*(R/R+h)^2
Đưa vật vào lòng đất g'=g*(R-h)/R
Cả 2 trường hợp gia tốc trọng trường biểu kiến đều giảm nên chu kì con lắc đơn đều tăng.
 
Top Bottom