D
do_thuan13


1/ Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1=1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp U1=100 V và của cuộn tứ cấp khi để hở là U2=216 V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là:
A. 0.19 B. 0.15 c. 0.1 d. 1.2
2/ Một thấu kính mỏng hai mặt lồi có cùng bán kính R=0,5m. Thấu kính làm bằng thủy tinh có chiết suất đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là n(đ)=1,5 và n(t)=1,54. Khoảng cách giữa hai tiêu điểm ảnh của thấu kính ứng với ánh sáng đỏ và tím là:
a. 1,08cm b. 2,3 cm c. 3,7cm d. 1,8cm
3/ Đọan mạch gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. Độ lệch pha giữa hiệu điển thế giữa hai đầu cuộn dây Ud và dòng điện là pi/3. Gọi hiệu điện thế giữa hai đầu tụ điện là Uc, ta có Uc=Ud.căn3. Hệ số công suất của mạch điện bằng:
a. 0,07 b. 0,5 c. 0,87 d. 0,25
mong các bạn giúp đỡ (giải thích + công thức tính nhanh (nếu có) thanks).
A. 0.19 B. 0.15 c. 0.1 d. 1.2
2/ Một thấu kính mỏng hai mặt lồi có cùng bán kính R=0,5m. Thấu kính làm bằng thủy tinh có chiết suất đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là n(đ)=1,5 và n(t)=1,54. Khoảng cách giữa hai tiêu điểm ảnh của thấu kính ứng với ánh sáng đỏ và tím là:
a. 1,08cm b. 2,3 cm c. 3,7cm d. 1,8cm
3/ Đọan mạch gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. Độ lệch pha giữa hiệu điển thế giữa hai đầu cuộn dây Ud và dòng điện là pi/3. Gọi hiệu điện thế giữa hai đầu tụ điện là Uc, ta có Uc=Ud.căn3. Hệ số công suất của mạch điện bằng:
a. 0,07 b. 0,5 c. 0,87 d. 0,25
mong các bạn giúp đỡ (giải thích + công thức tính nhanh (nếu có) thanks).