[Vật lý 12] Bài tập

V

vuthanhphong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tụ xoay gồm tất cả 19 tấm nhôm có diện tích đối diện S=3,14cm^2 khoảng cách hai tấm liên tiếp là d=1mm. biết k=9.10^9N.m^2/C^2 và mắc hai đầu tụ với cuộn cảm L=5mH.khung dao động có thể thu sóng điện từ có bước sóng là:
a.1000m
b.150m
c.198m
d.942m
câu này mình lấy trong cuốn của bộ đấy.
 
S

songlacquan

19 tấm Al sẽ là 18 tụ mắc nối tiếp
có Ct C = S/4k.pi.d
"khi mắc chúng vào mạch kín thì sẽ thành 18 tụ mắc //"(cái này mình cũng kô hiểu tại sao , nhưng nếu cho chúng nối tiếp thì kô ra đáp án) ==> tổng C =18C
áp dụng lamda = 2piccănLC là ra :D
 
T

tvkkpt

songlacquan lại sai nữa rồi. 19 tấm Al mắc đối diện sẽ là 18 tụ mắc song song. (Bạn coi lại mấy bài lớp 11 sẽ hiểu tại sao).
Giải ra kết quả là câu D. 942m
 
S

songlacquan

tvkkpt said:
songlacquan lại sai nữa rồi. 19 tấm Al mắc đối diện sẽ là 18 tụ mắc song song. (Bạn coi lại mấy bài lớp 11 sẽ hiểu tại sao).
Giải ra kết quả là câu D. 942m
ờ, cám ơn nhá, sgk 11 có hả để tớ xem lại
 
S

songlacquan

tvkkpt said:
songlacquan lại sai nữa rồi. 19 tấm Al mắc đối diện sẽ là 18 tụ mắc song song. (Bạn coi lại mấy bài lớp 11 sẽ hiểu tại sao).
Giải ra kết quả là câu D. 942m
bạn làm ơn chỉ hộ chút, tui tìm mãi kô thấy chỗ nào nói là khi tính điện dung tụ xoay, coi các tụ thành phần mắc song song cả?
 
B

blueblackgirl

Songlacquan chú ý nè: 19 tấm Al có thể ghép thành 18 tụ nối tiếp hay song song là phụ thuộc vào mạch kín hay mạch hở. Ví dụ mạch điện xoay chiều nối với nguồn AB thì sẽ là mạch hở suy ra 18 tụ nối tiếp . Mạch dao động LC SGK Vật lí 12 trang 99 nói khẳng định là mạch kín, sơ đồ cũng chỉ gồm L và C , các tấm Al được mắc chung điểm đầu và điểm cuối nên sẽ thành 18 tụ song song.
 
T

tvkkpt

ừa, mình cũng có ý giống như blueblackgirl nhưng không rõ ràng như thế. songlacquan à, ý mình nói là cậu coi lại các bài tập thường làm ở lớp 11 chứ không phải coi lại SGK (mình cũng đâu còn SGK 11). Sorry :D Nói chung biết vậy là được rồi.
 
Top Bottom