[Vật lý 12] Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungsakura

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi dùng proton bắn phá vào Nito( 7-15, 15 là số khối và 7 là proton) thì sinh ra hat C và He. Tính năng lượng giải phóng ra do pử này. Biết để pử xảy ra thì proton có năng lượng là 1,2 MeV. Cho mN=15,00011u ; m proton=1,00783u ; mC=12u ; mHe=4,0026u.

Cái này khi tính xong năng lượng của pử sinh ra là 4,97MeV thì phải cộng hay là trừ đi lượng 1,2MeV để có kết quả năng lượng của pử. Mong mọi người giải đáp càng chi tiết càng tốt. Xin cám ơn nhiều
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom