D
do_thuan13


bài 1. sóng truyền trên mặt nuớc với vận tốc 800cm/s. Hai điểm A,B trên phưong truyền sóng cách nhau 10cm, sóng truyền từ A đến M rồi đến B. Điểm M cách A một đọan 2cm có pt sóng là u=2cos(40pi.t+3pi/4) cm. lập pt sóng tại A và B.
bài 2: cho một mạch điểm RLC. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu đọan mạch có dạng u=Ucăn(2).sin(wt) (V). Cho R=150 ôm. Với w (ômega) thay đổi đuợc. khi w1=200pi (rad/s) và w2=50pi (rad/s) thì dòng điện qua mạch có cưòng độ hiệu dụng bằng nhau. Tính tần số góc w0 để cưòng độ hiệu dụng đạt cực đại (bài này có công thức tổng quát thì cho lun nhé).
bài 3: Nguyên ử hidrô ở trạng thái cơ bản, được kích thích và có bán kính quĩ đạo dừng tăng lên 9 lần. Tính bước sóng của bức xạ có năng lưọng lớn nhất.
bài 2: cho một mạch điểm RLC. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu đọan mạch có dạng u=Ucăn(2).sin(wt) (V). Cho R=150 ôm. Với w (ômega) thay đổi đuợc. khi w1=200pi (rad/s) và w2=50pi (rad/s) thì dòng điện qua mạch có cưòng độ hiệu dụng bằng nhau. Tính tần số góc w0 để cưòng độ hiệu dụng đạt cực đại (bài này có công thức tổng quát thì cho lun nhé).
bài 3: Nguyên ử hidrô ở trạng thái cơ bản, được kích thích và có bán kính quĩ đạo dừng tăng lên 9 lần. Tính bước sóng của bức xạ có năng lưọng lớn nhất.
Last edited by a moderator: