[Vật lý 12] Bài tập

N

ngogiathang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết lời giải chi tiết nhé

11
Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình: x = 20sin(20πt) (cm). Vào một thời điểm nào đó vật có li độ là 5 cm thì li độ vào thời điểm 1/8 (s) ngay sau đó là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. -10,2 cm.
B. 19,3 cm và -19,3 cm.
C. 17,2 cm.
D. 7 cm.

47. 1,73 tức là căn 3

Một vật dao động điều hòa với phương trình: x = Asin(ωt + φ). Trong khoảng thời gian 1/60(s) đầu tiên, vật đi từ vị trí x0 = 0 đến vị trí x=A * 1,73/2 theo chiều dương và tại điểm cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là 40*1,73*3,14 cm/s. Khối lượng quả cầu là m = 100g. Năng lượng của nó là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 32.10-2 J.
B. 9.10-2 J.
C. Tất cả các phương án đưa ra đều sai.
D. 16.10-2 J.
 
C

chi_binh8

t= 0.1s suy ra t/T = 1.25 . Vậy vật di hết 1 chu kì con lai 0.25T TUONG DUONG 90 ĐỘ .TA CO

sin(wt0 + 90) = co s(wto) . suy ra dap an b
mình ko bít dung hay sai mong su chi giao
ĐỀ nghị bạn lầm sau post bài cần viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvansi02

làm trắc ng thi đánh luôn đáp án B vĩ li độ luôn có cả + và -
ko cần tính
 
A

a_little_demon

viết lời giải chi tiết nhé

11
Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình: x = 20sin(20πt) (cm). Vào một thời điểm nào đó vật có li độ là 5 cm thì li độ vào thời điểm 1/8 (s) ngay sau đó là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. -10,2 cm.
B. 19,3 cm và -19,3 cm.
C. 17,2 cm.
D. 7 cm.

47. 1,73 tức là căn 3

Một vật dao động điều hòa với phương trình: x = Asin(ωt + φ). Trong khoảng thời gian 1/60(s) đầu tiên, vật đi từ vị trí x0 = 0 đến vị trí x=A * 1,73/2 theo chiều dương và tại điểm cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là 40*1,73*3,14 cm/s. Khối lượng quả cầu là m = 100g. Năng lượng của nó là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 32.10-2 J.
B. 9.10-2 J.
C. Tất cả các phương án đưa ra đều sai.
D. 16.10-2 J.

đúng hong vậy bạn???
===============================
nếu đúng mình mới trình bày nha!!!! dao này làm bài âu không hà lở sai người ta cười chết!:p:)>-

bạn học chương trình cũ hả??? trời sin giải......???????
 
Last edited by a moderator:
C

chi_binh8

từ vtcb đến x=1.73/2 hết T/6 , SUY RA T= 0.1 s.w= 2pi/t = 20pi. A^2= X^2+ (V/W)^2, VẬY A=4 (CM), SUY RA W!
CHON A.
 
T

thong1990nd

viết lời giải chi tiết nhé

11
Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình: x = 20sin(20πt) (cm). Vào một thời điểm nào đó vật có li độ là 5 cm thì li độ vào thời điểm 1/8 (s) ngay sau đó là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. -10,2 cm.
B. 19,3 cm và -19,3 cm.
C. 17,2 cm.
D. 7 cm.

47. 1,73 tức là căn 3

Một vật dao động điều hòa với phương trình: x = Asin(ωt + φ). Trong khoảng thời gian 1/60(s) đầu tiên, vật đi từ vị trí x0 = 0 đến vị trí x=A * 1,73/2 theo chiều dương và tại điểm cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là 40*1,73*3,14 cm/s. Khối lượng quả cầu là m = 100g. Năng lượng của nó là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 32.10-2 J.
B. 9.10-2 J.
C. Tất cả các phương án đưa ra đều sai.
D. 16.10-2 J.
1) theo đầu bài tại thời điểm bất kì vật có li độ 5cm [TEX]\Rightarrow 20sin(20.\pi.t)=5 \Rightarrow sin(20.\pi.t)=\frac{1}{4} \Rightarrow cos20.\pi.t=+-\frac{\sqrt[]{15}}{4}[/TEX]
li độ vào thời điểm 1/8 (s) ngay sau đó là x[TEX]=20sin[20.\pi(t+\frac{1}{8})]=20sin(20.\pi.t+\frac{5.\pi}{2})[/TEX]
[TEX]=20sin(20.\pi.t+\frac{\pi}{2})=20cos(20.\pi.t)=20.\frac{\sqrt[]{15}}{4}=+-5\sqrt[]{15}[/TEX] \Rightarrow chọn B
2) A
giúp tớ mấy bài này nhá
1) Cường độ dòng điện qua 1 đoạn mạch XC có giá trị hiệu dụng Ivaf tần số f.tính từ thời điểm có i=0,hãy tìm điện lượng qua tiết diện của mạch
a) Trong 1 nửa chu kì của dòng điện
b) Trong 1 chu kì của dòng điện
2) Mắc cuộn dây có điện trở thuần R=10 ôm vào mạch XC có điện áp [TEX]u=5cos(10.\pi.t) V[/TEX] .Biết cường độ hiệu dụng của dòng điện qua cuộn dây là 0,25A.Tính độ tự cảm của nó
3) Nếu đặt 2 đầu cuộn dây điện áp 1 chiều 9V thì cường độ dòng điện trong cuộn dây là 0,5A.Nếu đặt vào 2 đầu cuộn dây điện áp XC có giá trị hiệu dụng 9V thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua cuộn dây là 0,3A.Xác định điện trở thuần và cảm kháng của cuộn dây đối với dòng điện XC
4) Cho đoạn mãhj gồm điện trở thuần,cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp.Biết [TEX]U_R=120V,U_L=50V,U_C=100V[/TEX].Nếu mắc thêm 1 tụ điện có cùng điện dung và // với tụ điện nói trên thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở = bao nhiêu.Coi điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch ko đổi khi mắc thêm tụ trên
các bạn trình bày chi tiết lời giải hộ mình nhá
 
Last edited by a moderator:
C

chi_binh8

mắc //: c= c1 +c2=2c1 . suy ra uc(sau)= 0.5Uc(trước)= 50. vậy mạch xảy ra cộng hưởng. hay U r= U=130
 
C

chi_binh8

mắc //:c=c1+c2=2*c1. suy ra zL=ZC ( VÌ ZL=0.5*Zc(trước)=Zc(sau)), VẬY MẠCH XẢY RA CÔNG HUỞNG. U R = U=130
 
T

thong1990nd

giúp tớ mấy câu trên với thêm mấy câu này nữa
1) Khi nguồn âm đứng yên,người nghe chuyển động lại gần thì sẽ nghe thấy âm có
A.Cường độ âm nhỏ hơn khi đứng yên
B. Cường độ âm lớn hơn khi đứng yên
C. Tần số lớn hơn tần số của nguồn âm
D.Tần số nhỏ hơn tần số của nguồn âm
2) 2 dao động thành phần có biên độ 4cm và 8cm thì biên độ tổng hợp là
A.48cm
B. 4cm
C.12cm
D. 9,05cm
3) 1 vật dao động điều hoà với chu kì T và biên độ A.Tốc độ trung bình lớn nhất của vật thực hiện trong khoảng thời gian 2T/3 là
A. 9A/2T
B. [TEX]\sqrt[]{3}A/T[/TEX]
C. [TEX]3\sqrt[]{3}A/2T[/TEX]
D. 6A/T
4) 1 vật dao động điều hào với PT x=Acos(omegat+\frac{\pi}{3})cm.Biết quãng đường vật đi đc trong thời gian 1s là 2A và trong 2/3s là 9cm.A và omega là
A. 12cm và [TEX]\pi[/TEX] rad/s
B. 6cm và [TEX]\pi[/TEX] rad/s
C. 12cm và [TEX]\pi[/TEX] rad/s
D. đáp án khác
5) Có 3 con lắc đơn treo cạnh nhau có cùng chiều dài,3 vật = sắt,nhôm và gỗ(có khối lượng riêng: sắt > nhôm > gỗ) cùng kích thước và đc phủ ngoài 1 lớp sơn để lực cản như nhau.Kéo 3 vật sao cho 3 sợi dây lẹch 1 góc như nhau đồng thời buông nhẹ thì
A. Con lắc gỗ dừng lại sau cùng
B. cả 3 dừng lại cùng 1 lúc
C. Con lắc sắt dừng lại sau cùng
D. Con lắc nhôm dừng lại sau cùng
6) Cho cơ hệ gồm 2 con lắc và 2 dây treo cùng 1 đầu có k=100N/m,l=25cm,2 vật m1,m2 giống nhau có cùng khối lượng 100g.Kéo m1 sao cho sợi dây lệch 1 góc nhỏ rồi buông nhẹ,biết khi qua VTCB m1 va chạm đàn hồi xuyên tâm với m2.Bỏ qua ma sát,lấy g=10m/s^2.Chu kì dao động cơ của hệ là
[TEX]A. \sqrt[]{1,04}s[/TEX]
B. 0,6s
C. 1,2s
D. ĐA#
7) có 3 con lắc đơn cùng chiều dài,cùng khối lượng cùng đc treo trong điện trường đều có vecto E thẳng đứng.Con lắc thứ 1 và 2 tích điện q1,q2 ,con lắc 3 ko tích điện.Chu kì dao động nhỏ của chúng là T1,T2,T3 có T1=T3/3,T2=5T3/3.Tỉ số q1/q2 là
A. -12,5
B. -8
C. 12,5
D. 8
8) 1 nguồn âm phát ra âm cơ bản là 200Hz.1 người có thể nghe đc âm có tần số lớn nhất là 16500Hz.Người này có thể nghe do nguồn này phát ra có tần số lớn nhất là
A. 16500Hz
B. 16000Hz
C. 16400Hz
D. 400Hz
 
Top Bottom