[Vật lý 12] Bài tập

  • Thread starter fly_in_the_world
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,627

F

fly_in_the_world

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai loa âm thanh nhỏ giống nhau tạo thành hai nguồn kết hợp và đặt cách nhau S1S2 = 5m. Chúng phát ra âm có tần số f = 440Hz. Vận tốc truyền âm v = 330m/s. Tại điểm M người quan sát nghe được âm to nhất đầu tiên khi đi từ S1 đến S2. Khoảng cách từ M đến S1 là: bao nhiêu
 
L

laotama

bạn tính được số cực đại giao thoa =13
khi đi từ S1đến M thì tại M k=6
=>MS2-MS1 =6lamda
từ đây =>MS1
đến đây bạn tự giả nhá
 
F

fly_in_the_world

làm rõ 1 chút đi bạn khó hiểu và khó tính quá ????????????????????
 
P

phuongduyqb

bạn tính ra lamda theo công thức trong Sgk nhé.= 0,75m
bạn tính ra số vân cực tiểu và cực đại
nghe được âm to nhất từ s1 đến s2>>>>>vân cực đại
tính ra thôi.chúc thành cồng
Ct tính vân cực đại và cực tiểu
cực đại:-AB/2<K.LAMDA<AB/2
cực tiểu-AB/2<(2K+1).LAMDA/4<AB/2
 
L

laotama

cái này tốt nhất bạn nên vẽ hình ra
để nhìn cho rõ
nhớ là khoảng cách giữa 2 cực đại = lamda/2
 
T

tuananh483

ta có hệ
MS2-MS1=k.lamda (vì âm thanh to nhất đầu tiên nên k=1)
MS2+MS1=5
giải hệ ta được
MS2=2.875
MS1=2.125
 
Top Bottom