(Zl-Zc)/2=R1R2 công thức này tớ thấy có chút vấn đề, vì nếu như vậy khi chỉ có Zc thì lại không đúng nữa, phải không ấy?
Công thức trên hoàn toàn đúng, bài này chỉ là một trường hợp đặc biệt.
@ hot_spring: Sao không làm hẳn tổng quát cho máu
[TEX]P=\frac{U^2R}{R^2+(Z_L-Z_C)^2} \Rightarrow PR^2-2U^2R+(Z_L-Z_C)^2P=0[/TEX]
[TEX]R_1 \ ; \ R_2[/TEX] là nghiệm của phương trình trên nên theo định lý Viet ta có
[TEX]R_1R_2= \frac{(Z_L-Z_C)^2P}{P}=(Z_L-Z_C)^2[/TEX]
Trường hợp bài này [TEX] Z_L =0 \Rightarrow R_1R_2=Z_C^2[/TEX]