[Vật lý 12] Bài tập

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật m=1kg dao động điều hoà theo phương ngang với phương trình .Lấy gốc toạ độ là vị trí cân bằng 0. tự f vị trí cân bầng thả vật theo phương ngang 4cm rồi buông nhẹ .Sau một thơi gian t=pi/30s kể từ lúc buông ,vật đi dươvj quãng đường 6cm. Tìm cơ năng của vât,
 
B

babyjun95

A=4cm

[tex]S=6=A+A/2 \Leftrightarrow t=\frac{T}{4}+\frac{T}{12}=\frac{T}{3}=\frac{\pi}{3}[/tex]

[tex]\Rightarrow T=\pi\Rightarrow \omega=2(rad/s)[/tex]

[tex]\Rightarrow W=\frac{kA^2}{2}=\frac{m\omega^2A^2}{2}=3,2.10^{-3}(J)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom