[Vật lý 12] Bài tập

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo treo thẳng đứng ,vật dao động điều hoà với phương trình x=4cos(10t+5pi/6) lấy g=10m/s2. Biết chiều dài tư nhien của lò xo là Lo=40cm . Chọn chièu dương hướng xuống . Chiều dài của lò xo sau khi quả cầu dao động dược một nưa chu kì kể từ lúc bắt đầu dao đông ?
 
T

tttctgvcvn

Một lò xo treo thẳng đứng ,vật dao động điều hoà với phương trình x=4cos(10t+5pi/6) lấy g=10m/s2. Biết chiều dài tư nhien của lò xo là Lo=40cm . Chọn chièu dương hướng xuống . Chiều dài của lò xo sau khi quả cầu dao động dược một nưa chu kì kể từ lúc bắt đầu dao đông ?
Do vật bắt đầu từ [TEX]\phi = \frac{5\pi}{6}[/TEX]. Nên sau khi vật đi được một nửa chu kì vật sẽ ở vị trí mà [TEX]\phi = \frac{-\pi}{6}[/TEX] tương ứng với vật ở li độ [TEX]x= \frac{A\sqrt{3}}{2} = 2\sqrt{3}cm[/TEX]
Ta có [TEX]\Delta l = \frac{g}{\omega^2} = \frac{1000}{10^2} = 10(cm)[/TEX]
Chiều dài của vật lúc vật ở vị trí x là [TEX]l_x = l_o + \Delta l + x = 40 + 10 + 2\sqrt{3} = 53,5cm[/TEX]
Có gì sai xin chỉ giáo
 
Top Bottom