[Vật lý 12] Bài tập

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có chiều dài tự nhien là 20cm . Đầu trên cố định đầu .Treo vào đầu dưới một kl 100cm .Khi vật cân bằng lò xo dài 22,5cm.Từ vj trí cân bằng kéo vật thẳng đứng ,hướng xuống cho lọ xo dài 26,5 cm rồi buông không vận tốc đằu .Năng lượng và động năng của quả cầu khi nó cách vị trí cân bằng 2cm .
 
O

obamalovebiladen

[TEX]\Delta[/TEX]l=22,5-20=2,5cm

[TEX]\Delta[/TEX]l=m.g/k

-->k
buông ko vận tốv đầu --> v=0 --> đang ở biên

A=26,5-22,5=4cm

\Rightarrow[TEX]w=0,5.k.A^2[/TEX]

khi cách VTCB x=2cm -->[TEX]wt=0,5.k.x^2[/TEX]

-->wđ=w-wt
 
T

tttctgvcvn

Không biết có đúng không?

Ta dễ dàng tính được A=4 suy ra lúc vật cách VTCB 2cm là [TEX]W_d = 3W_t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{\omega = \sqrt{\frac{g}{\Delta l}} = \sqrt{\frac{1000}{2.5}} = 20 (rad/s)}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow{k= m. \omega^2 = 0,1.20^2 = 40[/TEX]

[TEX]\Rightarrow{W = \frac{1}{2}.A^2.k = \frac{1}{2}.0,4^2.40 = 3,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow{W_t = \frac{W}{4} = 0,8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow{W_d = W - W_t = 3,2 -0,8 = 2,4[/TEX]

Không biết làm thế có đúng không. Mình cũng thử làm thôi.
 
Top Bottom