[Vật lý 12] Bài tập

L

lampy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi nguoi oi giup minh voi
chieu` nay la` phai?nop bai` cho thay` oy`
:(

mot con lac lo xo dao dong dieu hoa voi chu ki T va bien do A=10cm . Biet trong mot chu ki, khoang thoi gian de vat nho cua con lac co do lon van toc khong nho hon 10pican2 la T/2 .Lay pi binh phuong =10. Tan so dao dong cua vat la
 
A

adamthanh68

T/2 ứng với [TEX]\alpha=\pi[/TEX].
\Rightarrow
[TEX]\1\0\pi\sqrt{2} = \omega.10.sin\4\5[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\omega = 2\pi[/TEX]
\Leftrightarrow
f = 1.
 
A

adamthanh68

Có gì thắc mắc cứ gửi lên bạn nhé.......................................................
 
N

ngox_tm

Mọi người cho em hỏi thêm câu nhé... Đề cũng giống như #1 nhưng bây giờ không phải laf T/2 mà là T/3 hoặc T/4 thì giải làm sao ?
 
T

thanhha_113

1 chu kì ứng với 2[TEX]\pi[/TEX]
nên [TEX]\frac{T}{3}=\frac{2\pi}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{T}{4}=\frac{\pi}{2}[/TEX]
cứ thế [TEX]T= 2\pi[/TEX]
^^
 
Last edited by a moderator:
T

trangkeo.135

cho mình hỏi
cái này ở đâu ra mình k biết :d
\Rightarrow[TEX]\1\0\pi\sqrt{2} = \omega.10.sin\4\5[/TEX]


[TEX]\1\0\pi\sqrt{2}[/TEX] là [TEX]v_o[/TEX] đề bài cho.
bạn dùng công thức [TEX]v_o = -\omega.A.sin(\omega.t + \phi)[/TEX] nhưng t= o nên [TEX]\omega.t =0 [/TEX] nên chỉ còn [TEX]\phi=45[/TEX] nhưng nên lấy [TEX]\phi[/TEX] theo rad
 
N

ngox_tm

có ai giải thích cho em hiểu ở đâu ra góc 45 để thế vào phương trình vận tốc được không... Ở #2 anh gì đó nói là anpha = pi tự nhiên đến dòng thứ 3 lại xuất hiện 45. e ko hiểu
mong mọi người giải đáp
 
B

babyjun95

có ai giải thích cho em hiểu ở đâu ra góc 45 để thế vào phương trình vận tốc được không... Ở #2 anh gì đó nói là anpha = pi tự nhiên đến dòng thứ 3 lại xuất hiện 45. e ko hiểu
mong mọi người giải đáp

1 T có 4 cung[tex] v>10\pi\sqrt{2}[/tex] hết [tex]\frac{T}{2}[/tex]

\Rightarrow 1 cung [tex]\frac{T}{2.4}=\frac{T}{8}\Rightarrow \varphi=\frac{\pi}{4}=45^0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom