[Vật lý 12] Bài tập

T

trangkeo.135

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình làm bài này với

bài 1: 1 con lắc đơn gồm 1 vật nhỏ khối lượng m được treo vào 1 sợi dây không giãn khối lượng ko đáng kể, chiều dài l, kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng 1 góc anpha nhỏ ( anpha =< 10) rồi thả ra cho vật dao động. bỏ qua ma sát. chứng minh vật dao động điều hòa. tính chu kì dao động của con lắc

bài 2: treo 1 con lắc lò xo gồm 1 vật nặng khối lượng m = 200g vào 1 lò xo có k= 80N/m, l = 24cm trong 1 thang máy. cho thang máy đi lên nhanh dần đều với a = 2m/s^2, g = 10m/s^2. bỏ qua ma sát và sức cản.
a, tính độ biến dạng và chiều dài của lò xo khi vật nặng ở vị trí cân bằng
b, kích thích cho vật dao động với biên độ nhỏ theo phương thẳng đứng. chứng minh vật dao động điều hòa. Tính chu kì và nhận xét kết quả.
 
B

babyjun95

bai` 1

áp dung ĐL2 Niuton vecto P+ vecto T=ma(vecto)

chiếu lên pt cđ: [tex] -Psin\alpha=ma (1)[/tex]

[tex]\alpha \leq 10^0 \Rightarrow sin\alpha ~ \alpha=\frac{S}{l}[/tex]

[tex](1)\Leftrightarrow -mg\frac{S}{l}=ma\Leftrightarrow -\frac{g}{l}S=S" (2)[/tex]

đặt [tex]\frac{g}{l}=\omega^2\Rightarrow (2)\Leftrightarrow -\omega^2S=S" \Leftrightarrow S"+\omega^2S=0[/tex] (pt vi phân)

chứng tỏ vật dđđh

[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]

bài 2 a)

ta có[tex] g'=g+a=12(m/s^2)[/tex]

[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=20[/tex]

[tex]\Delta l=\frac{g'}{\omega^2}=3cm[/tex]

[tex]l_cb=l_0+\Delta l=27 cm[/tex]

b) chứng minh tương tự bài 1 với [tex]g=g', l=\Delta l[/tex]

[tex]T'=2\pi\sqrt{\frac{\Delta l}{g+a}}=0,1\pi[/tex]

[tex]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g+a}}\Rightarrow T'=\frac{\sqrt{30}}{6}T[/tex]

nx: chu ki` nhỏ hơn chu ki` khi thang máy đứng yên va` [tex] T'=\frac{\sqrt{30}}{6}T[/tex]
 
A

adamthanh68

bai` 1

áp dung ĐL2 Niuton vecto P+ vecto T=ma(vecto)

chiếu lên pt cđ: [tex] -Psin\alpha=ma (1)[/tex]

[tex]\alpha \leq 10^0 \Rightarrow sin\alpha ~ \alpha=\frac{S}{l}[/tex]

[tex](1)\Leftrightarrow -mg\frac{S}{l}=ma\Leftrightarrow -\frac{g}{l}S=S" (2)[/tex]

đặt [tex]\frac{g}{l}=\omega^2\Rightarrow (2)\Leftrightarrow -\omega^2S=S" \Leftrightarrow S"+\omega^2S=0[/tex] (pt vi phân)

chứng tỏ vật dđđh

[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]

bài 2 a)

ta có[tex] g'=g+a=12(m/s^2)[/tex]

[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=20[/tex]

[tex]\Delta l=\frac{g'}{\omega^2}=3cm[/tex]

[tex]l_cb=l_0+\Delta l=27 cm[/tex]

b) chứng minh tương tự bài 1 với [tex]g=g', l=\Delta l[/tex]

[tex]T'=2\pi\sqrt{\frac{\Delta l}{g+a}}=0,1\pi[/tex]

[tex]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g+a}}\Rightarrow T'=\frac{\sqrt{30}}{6}T[/tex]

nx: chu ki` nhỏ hơn chu ki` khi thang máy đứng yên va` [tex] T'=\frac{\sqrt{30}}{6}T[/tex]
Tuyệt vời!..........................................................:khi (197):
 
T

trangkeo.135

bai` 1

áp dung ĐL2 Niuton vecto P+ vecto T=ma(vecto)

chiếu lên pt cđ: [tex] -Psin\alpha=ma (1)[/tex]

[tex]\alpha \leq 10^0 \Rightarrow sin\alpha ~ \alpha=\frac{S}{l}[/tex]

[tex](1)\Leftrightarrow -mg\frac{S}{l}=ma\Leftrightarrow -\frac{g}{l}S=S" (2)[/tex]

đặt [tex]\frac{g}{l}=\omega^2\Rightarrow (2)\Leftrightarrow -\omega^2S=S" \Leftrightarrow S"+\omega^2S=0[/tex] (pt vi phân)

chứng tỏ vật dđđh

[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]

bài 2 a)

ta có[tex] g'=g+a=12(m/s^2)[/tex]

[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=20[/tex]

[tex]\Delta l=\frac{g'}{\omega^2}=3cm[/tex]

[tex]l_cb=l_0+\Delta l=27 cm[/tex]

b) chứng minh tương tự bài 1 với [tex]g=g', l=\Delta l[/tex]

[tex]T'=2\pi\sqrt{\frac{\Delta l}{g+a}}=0,1\pi[/tex]

[tex]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g+a}}\Rightarrow T'=\frac{\sqrt{30}}{6}T[/tex]

nx: chu ki` nhỏ hơn chu ki` khi thang máy đứng yên va` [tex] T'=\frac{\sqrt{30}}{6}T[/tex]
cảm ơn nhé. dù lời giải hơi muộn. :D :D :D.......................
 
Top Bottom