[Vật lý 12] Bài tập

K

kimdung_95

B

babyjun95

gọi 0M=x\Rightarrow AM=6-x

[tex]v_{AM}^2=\omega^2(A^2-x_{AM}^2) [/tex]

[tex]v_{0M}^2=\omega^2(A^2-x_{0M}^2) [/tex]

ma`[tex] v_{AM}=0,5v_{0M}[/tex]

\Rightarrow [tex] (A^2-x_{AM}^2)=0,25(A^2-x_{0M}^2)[/tex]

\Leftrightarrow [tex]0,75x^2-12x+9=0[/tex]

\Leftrightarrow [tex]x=\frac{24+2\sqrt{117}}{3} [/tex] (loại do x>0A)

[tex]x=\frac{24-2\sqrt{117}}{3}[/tex] nhận

[tex]\Rightarrow \omega=\frac{v_{0M}}{sqrt{{A^2}-{x^2}}}=0,49 (rad/s)[/tex]

\Rightarrow [tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=12,83=4\pi[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom