[Vật lý 12] Bài tập

A

adamthanh68

Bài giải

Bạn dùng VLG:
Góc quét của véc tơ là [TEX]\pi/3+\pi/2+\pi/3[/TEX]
*lưu ý : véc tơ phải quét theo chiều chuyển động của chất điểm( ngược chiều kim đồng hồ)
\Rightarrowt = 7T/12 = 7/12(s)
 
Last edited by a moderator:
K

kysevenup

Khi t= 0 vật có li độ x =3 chuyển đọng đến li đọ x =-3căn3 suy ra vật chuyển đọng theo chiều âm hay v < 0 => sin(phi)>0(*)
ta có (thay x= -3cẳn vào ) suy ra k2pi +(-)5pi/6 = 2pit- pi/3 kết hợp (*) =>k2pi +5pi/6 = 2pit - pi/3
chuyển vế theo t và thay K= 0 vào (lần đầu tiên mà) kết quả là 7/12
 
P

phanhoanggood

Một vật dao động điều hoà có [TEX]X=8cos(4pit+\frac{pi}{4})[/TEX]
1/Tìm thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí biên dương đến vị trí X=4.
2/Tìm thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí biên âm đến vị trí X=4.
 
A

adamthanh68

Bài giải

cũng vậy thôi bạn:
1.Góc quét = [TEX]\pi/3[/TEX] \Rightarrow t = T/6 = 1/12 (s).
2.Vị trí biên âm:Góc quét = [TEX]\pi/2+\pi/6 = 2\pi/3[/TEX]\Rightarrowt = T/4 + T/12=1/6(s).
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

vật đi từ A-> A/2 mất T/6 (s)

đi từ -A->A/2 mất thời gian T/4+T/12 (s)


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom