[Vật lý 12] Bài tập

T

tttctgvcvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đứng tại nơi có gia tốc g=10m/s2, lò xo có độ cứng 50N/m. Khi vật dao đông thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo vật lần lượt là 4N và 2N. Vận tốc cực đại của dao động là?
 
C

cobetocdam

Một con lắc lò xo thẳng đứng tại nơi có gia tốc g=10m/s2, lò xo có độ cứng 50N/m. Khi vật dao đông thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo vật lần lượt là 4N và 2N. Vận tốc cực đại của dao động là?

ta có Fmax = k ( lo + A )
F min = k (lo - A )

thay k =50 giải hệ ta tìm đc lo và A

w = căn k chia m

v max = w * A

mình chỉ có cách làm thôi... máy tính ko có nên chịu:D:D
 
T

tttctgvcvn

Mình cũng làm cách này. nhưng ra kết quả không đúng. Kết quả là 60căn 5
 
T

tttctgvcvn

bài này bạn lấy trong sách cẩm nang vật lý của nguyễn anh vinh hả. mình làm rồi
kết quả của mình la

vmax = 20căn 15 trên 3 bạn ạ

nhưng nếu bạn tính fmin=k(A-lo) thì sẽ ra 60căn5
Mình cũng làm ra kết quả 20căn 15 trên 3.
nhưng có 4 đáp án là:
A:60căn5 B:30căn5 C:40căn5 D:50căn5
kết quả hình như là 60căn5
 
C

cobetocdam

đó...bạn thử tính fmin = k* ( A-lo) là sẽ ra 60căn5 mình tính rồi... nhưng mình nghĩ là cách làm đó là sai vì fmin khác 0 thì lo chắc chắn fải dài hơn A nên ko thể tính như thế
 
A

ahcanh95

đó...bạn thử tính fmin = k* ( A-lo) là sẽ ra 60căn5 mình tính rồi... nhưng mình nghĩ là cách làm đó là sai vì fmin khác 0 thì lo chắc chắn fải dài hơn A nên ko thể tính như thế

đúng mà

1) đề cho lực nén cực đại F = 2N => A > denta l

2) F đh = K . X ( X là độ biến dạng của lò xo ) => A > denta l ko ảnh hưởng gì cả, vẫn đúng


:khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192):
 
Top Bottom