[Vật lý 12] Bài tập

C

cobetocdam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo bố trí nằm nagng một đầu gắn vào điểm cố định H, đầu còn lại gắn với vật m1,m2. Biết lực tương tác cực đại giữa m1, m2 là 8N và khoảng thời gian nhất giữa 2 lần liên tiếp điểm H chịu tác dụng lực kéo [TEX]4\sqrt[2]{3}[/TEX] là 0,2s. Hãy ttính chu kì dao động T của hệ 2 vật.


----------------------------HẾT------------------------------------------------

p/s : chắc mình không hiểu bản chất của nó ^^
 
R

rabbit_mb2

Fmax = kxmax = kA = 8
F = kx = 4[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = [TEX]\frac{A\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp vật có li độ x = [TEX]\frac{A\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX] là [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] = 0,2s
[TEX]\Rightarrow[/TEX] T = 1,2s
 
A

adamthanh68

Fmax = kxmax = kA = 8
F = kx = 4[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = [TEX]\frac{A\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp vật có li độ x = [TEX]\frac{A\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX] là [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] = 0,2s
[TEX]\Rightarrow[/TEX] T = 1,2s
Bạn làm đúng rồi...đây là 1 bài toán hay về con lăc lò xo !..............................
 
Top Bottom