[Vật lý 12] Bài tập

T

taysobavuong_leviathan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm:lò xo có độ cứng k=10N/m và vật nặng khối lượng m=100g dao động theo phương ngang với biên độ A=2 cm.trong mỗi chu kì dao động,khoảng thời gian mà vật nặng ở vị trí có khoảng cách tới vtcb không nhỏ hơn 1 cm là bao nhiêu?


Giải kĩ giúp mình với..cần gấp trong chiều nay
 
A

adamthanh68

Bài giải

Thế này nhé:
Không nhỏ hơn 1 có nghĩa là X lớn hơn bằng 1.
Góc quét từ vị trí biên : [TEX]\cos\alpha\Leftrightarrow\alpha=\pi/3[/TEX].
Trong 1 chu kì có 4 khoảng như vậy \Rightarrow Góc quét = [TEX]\4\pi/3[/TEX].
\Rightarrowt = 2T/3 = 0,42 (s).
 
Top Bottom