[Vật lý 12] Bài tập

T

tinhban_199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. k=20N/m, m1=m2=200g. khi m1 o vtcb, dat m2 cach m1 doan 3 cm. keo m1 den vi tri lo xo nen 5 cm roi buong tay.
a, tinh van toc m1 ngay truoc khi va cham voi m2.
b, cho biet va cham mem xuyen tam. tinh van toc hai vat ngay sau va cham?
c, lap phuong trinh cua hai vat sau va cham
2, cho m1=400g. khi m1 o vtcb, m2=100g chuyen dong voi van toc Vo=1m/s theo phuong trinh ngang den va cham hoan toan dan hoi xuyen tam. sau va cham m1 dao dong dieu hoa lam lo xo co do dai cuc dai = 28cm va do dai cuc tieu bang 20 cm.
a, tinh van toc m1 ngay truoc khi va cham
b, tinh do cung cua lo xo va chu ky dao dong cua he.
c, viet phuong trinh dao dong cua m1. lay t=0 la luc va cham
3. con lac lo xo treo thang dung k=150N/m, qua cau khoi luong m dao dong dieu hoa vs bien do A=5cm. khi qua cau den vi tri thap nhat ta nhe nhang gan them 1 vat m'=300g.
tinh bien do dao dong cua he sau do
4. con lac lo xo dao dong ngang khong ma sat voi chu ky T=0.8s. vat m1 dat tren vat m2 theo mat tiep xuc phang. he so ma sat giua hai vat la 0.25. tim bien dong dao dong lon nhat cua m2 de vat m1 khong truot?
 
L

loanstork

câu 1
a, dựa vào bảo toàn cơ năng tại x=0,03 ;A=0,05 , suy ra v=0,16 m/s
b,dựa vào bảo toàn động lượng ta được v = 0,08m/s
w=căn k/m =5 căn 2.
lại sử dung bảo toàn cơ năng với x=0,03 , v = 0,08 m/s suy ra A hệ =0,32 m thay vơi t= 0 và thay các dữ kiện vào ta được pt dao động
 
B

babyjun95

bài 2

áp dụng ĐLBTĐL[tex] m_2v_0=m_2v+m_1V[/tex]

và ĐLBTCN [tex]\frac{m_2v_0^2}{2}=\frac{m_2v^2}{2}+\frac{m_1V^2}{2}[/tex]

[tex]\Rightarrow V=\frac{2m_2v_0}{m_1+m_2}=0,4(m/s)[/tex]

a) [tex]v_1: m_1 [/tex]ở VTCB trước va chạm =V của[tex] m_1[/tex] ngay sau va chạm

[tex]v_1=v_{max}=V=0,4 (m/s)[/tex]

b) [tex]A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2}=4(cm)=0,04(m)[/tex]

tại VTCB [tex] V=\omega A\Rightarrow \omega=10(rad/s)\Rightarrow T=\pi/5 (s)[/tex]

[tex]k=\omega^2 m_1=40(N/m)[/tex]

c)tại t=0 : [tex] x=4cos(\varphi)=0[/tex]
v>0
[tex]\Rightarrow \varphi=\frac{-\pi}{2}[/tex]

\Rightarrow pt: [tex] x=4cos(10t-\frac{\pi}{2})[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom