[Vật lý 12] Bài tập

C

cobetocdam

V

v2y5s38h

mình cũng ko biết đúng hay sai vì bài này khá là khó áp dụng ct
giải
0.8 giây đi được 12cm thì 60 giây đi được 900cm !!! 900=N*4A suy ra N=45 vì đây là số tròn nên mới dùng được ff này
 
G

giotdangduongray

Mình dùng vòng tròn lượng giác giải bài này nhé :)
a325eba9c7c4788c9a6a24482e3b3136_46579847.untitled.bmp
 
K

kutephantom

theo minh :goc quay=pi+(pi/2-arccos 2/5)
roi lam tiep theo cach cua giotdangduongray ra ket qua f=42,4
 
B

babyjun95

0.8=T/2+T*X
X=phi*2/2pi
actcos(4/5)=phi
khong pit thế nào?

minh` làm thê' này bạn xem đung' không nha!

[tex]t_{min}\Rightarrow S_{min}[/tex]

[tex]S=10+2=2A+2A(1-cos(\Delta varphi /2)\Rightarrow 1-cos(\Delta varphi/2)=1/5[/tex]

[tex]\Leftrightarrow cos(\Delta varphi/ 2)=4/5 (1)[/tex]

ma`[tex] t= T/2 +\Delta t' \Rightarrow \Delta t' =0,8- T/2[/tex]

ta có
[tex] \Delta varphi / 2=\frac{2\pi\Delta t'}{T 2}[/tex]

[tex](1)\Leftrightarrow \frac{\pi(0,8- T/2)}{T }=arccos(4/5)[/tex]

[tex]\Leftrightarrow T=1,135[/tex]

[tex]\Rightarrow N=60/T=52,86[/tex] (dao động)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom