[Vật lý 12] Bài tập

S

suachua95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dđđh theo phương nằm ngang với biên độ [TEX]\sqrt{2}cm[/TEX]. Vật nhỏ của con lắc có khối lượng là 100g, lò xo có độ cứng 100N/m. Khi vật nhỏ có vận tốc [TEX]10\sqrt{10}cm/s[/TEX] thì gia tốc của nó có độ lớn là:
a [TEX]4m/s^2[/TEX]
b [TEX]10m/s^2[/TEX]
c [TEX]2m/s^2[/TEX]
d [TEX]5m/s^2[/TEX]
 
N

newstarinsky

[TEX]\omega=10\sqrt{10}[/TEX]

[TEX]x^2=A^2-(\frac{v}{\omega})^2=1\Rightarrow |x|=1[/TEX]

Mà [TEX]a=-\omega^2.x=10(m/s^2)[/TEX]
 
Top Bottom