[Vật lý 12] Bài tập

S

suachua95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Ở vị trí nào của vật thì lực đàn hồi đổi chiều?
a Tại vị trí cân bằng
b Tại 2 điểm bên
c Tại vị trí lò xo không biến dạng
d Tại vị trí lực đàn hồi lớn nhất
 
B

babyjun95

chọn C tại vị trí lò xo không biến dạng

vì lực đàn hồi sinh ra khi lò xo bị biến dạng

giãn[tex] F=-k\Delta l<0[/tex] theo chiều (-)

nén [tex] F=-k\Delta l>0 [/tex]theo chiều (+)

tại [tex]\Delta l=0 \Rightarrow F=0[/tex]

vật đổi chiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom