[Vật lý 12] Bài tập

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò x0 lý tưởng có K=100N/m đầu trên được treo vào điểm cố định ,dầu dưới gắn vật có khối lượng m1=250 g.Người ta móc thêm một vật m2= 100g và vật một nhờ một sợi dây nhẹ không dãn .Hệ đang cân bằng thì ta đốt dây nối giữ m1 và m2 .Gia tốc cực đại của m1 khi dao động là?
 
A

adamthanh68

[TEX]\omega[/TEX] = [TEX]sqrt{k/m1}[/TEX] = 20 (rad).
A = [tex]\large\Delta[/tex]l = m(2).g/k = 0,01(m).
a(max) = [TEX]\omega^2.A=4(m/s^2)[/TEX]
 
Top Bottom