[Vật lý 12] Bài tập

G

giundoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải bài này giúp mình với
Con lắc lo xo treo thẩng đứng ,độ cứng k=50n/m,vật năng có khối lượng m=200g.Đưa vật đến vị trí lò xo nén 4 cm và thả nhẹ cho vật dao động điều hoà.Thời gian ngắn nhất từ khi thả tay đến khi vật ở vị trí mà lực đàn hồi có độ lớn bằng 2/3 lực đàn hồi cực đại.lay pi binh =10
A.4/15s
B.2/15s
C.4/3s
D.2/3s
 
B

bobbykull_cry

denta lo=mg/k = 4cm
A= 8cm
T = 2pi.căn[m/k]= 2/5
Fdh= -k[denta lo +-x]
Fdhmax= -k[denta lo + A]
=> [denta lo + x] / [denta lo + A] = 2/3 => x=4
sử dụng dtron lg giác => denta t = denta phi/360 = 1/3T=2/15s
=> đáp án B
 
A

adamthanh68

bobbykull_cry_bạn làm bài này rất chính xác!.....nhưng lần sau học cách gõ công thức đi nhé!
 
K

kaga23

Sử dụng đường tròn lượng giác để tính góc quét là delta phi đấy 'banonaldo'
 
Top Bottom