F
frazier
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. 1 con lắc đơn có chiều dài 80cm được treo ở nơi có g=9,8m/s2 ban đầu làm lệch con lắc có [TEX]\alpha=0,1rad[/TEX] rồi cung cấp cho vật vận tốc 28cm/s có phương vuông góc vơí sợi dây hướng ra xa VTCB. thời gian để vật trở lại vị trí ban đầu kể từ lần thứ nhất khi dao động là:
A.[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] s B.[TEX]\frac{\pi}{7}[/TEX] s C.[TEX]\frac{2.\pi}{7}[/TEX] s D.[TEX]\frac{\pi}{14}[/TEX] s.
2. Cho một lò xo có độ cứng k=100N/m, đặt nằm ngang một đầu gắn cố định vào tường một đầu gắn vào vật m1=100g. Trên m1 có vật m2-150g. bỏ qua ma sát giữa m1 và m2, hệ số ma sát nghỉ với mặt sàn là 0,8. lấy g=10m/s2. hỏi m1, m2 có thể cùng dao động trong pham vi nào?
A. [TEX]A\leq0,8cm[/TEX] B.[TEX]A\leq2cm[/TEX] C.[TEX]A\leq2,5cm[/TEX] D. Với biên độ bất kì, phụ thuộc vào điều kiện kích thích.
câu 3: Con lắc lò xo gồm vật nặng m=100g và lò xo có độ cứng k=100N/m. Tác dụng 1 ngoại lực biến thiên điều hòa biên độ Fo và tần số f1=6Hz thì có biên độ dao động A1. Bếu giữ nguyên Fo mà tăng tần số lên 7 Hz thì biên dộ A2. so sánh A1 và A2
a.A1=A2 b.A1>A2 c.A1<A2 d. chưa đủ dk
câu 4:Một vật nhỏ khối lượng m đặt trên rấm ván nằm ngang hệ số ma sat nghỉ giữa vật và ván là 0.2. cho tấm ván dao động điều hòa theo phương ngang với tần số f=2Hz. để vật không vị trượt trên ván thì biên độ dao động của ván thỏa mãn điều kiện nào?
a. A[TEX]\leq[/TEX]1.25cm b.A[TEX]\leq[/TEX]1.5cm c.A[TEX]\leq[/TEX]2.5cm d.A[TEX]\leq[/TEX]2.15cm
câu 5:hai con lắc lò xo giống nhau có kl vật nặng là 10g, độ cứng lò xo là 100[TEX]{\pi}^2[/TEX] dao động điều hòa dọc theo 2 phương song song kề liền nhau (vị trí cân bằng ở gốc tọa dộ). Biên đô của con lắc thứ nhất lớn gấp đôi con lắ thứ 2 là. biết răng2 vật gặp nahu khi chúng chuyển động ngc chiều nhau. khoảng thời gian giữa 3 lần 2 vật nặng gặp nhau liên tiếp là
a.0,03s b.0,02 c.0,04 d.0,01
A.[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] s B.[TEX]\frac{\pi}{7}[/TEX] s C.[TEX]\frac{2.\pi}{7}[/TEX] s D.[TEX]\frac{\pi}{14}[/TEX] s.
2. Cho một lò xo có độ cứng k=100N/m, đặt nằm ngang một đầu gắn cố định vào tường một đầu gắn vào vật m1=100g. Trên m1 có vật m2-150g. bỏ qua ma sát giữa m1 và m2, hệ số ma sát nghỉ với mặt sàn là 0,8. lấy g=10m/s2. hỏi m1, m2 có thể cùng dao động trong pham vi nào?
A. [TEX]A\leq0,8cm[/TEX] B.[TEX]A\leq2cm[/TEX] C.[TEX]A\leq2,5cm[/TEX] D. Với biên độ bất kì, phụ thuộc vào điều kiện kích thích.
câu 3: Con lắc lò xo gồm vật nặng m=100g và lò xo có độ cứng k=100N/m. Tác dụng 1 ngoại lực biến thiên điều hòa biên độ Fo và tần số f1=6Hz thì có biên độ dao động A1. Bếu giữ nguyên Fo mà tăng tần số lên 7 Hz thì biên dộ A2. so sánh A1 và A2
a.A1=A2 b.A1>A2 c.A1<A2 d. chưa đủ dk
câu 4:Một vật nhỏ khối lượng m đặt trên rấm ván nằm ngang hệ số ma sat nghỉ giữa vật và ván là 0.2. cho tấm ván dao động điều hòa theo phương ngang với tần số f=2Hz. để vật không vị trượt trên ván thì biên độ dao động của ván thỏa mãn điều kiện nào?
a. A[TEX]\leq[/TEX]1.25cm b.A[TEX]\leq[/TEX]1.5cm c.A[TEX]\leq[/TEX]2.5cm d.A[TEX]\leq[/TEX]2.15cm
câu 5:hai con lắc lò xo giống nhau có kl vật nặng là 10g, độ cứng lò xo là 100[TEX]{\pi}^2[/TEX] dao động điều hòa dọc theo 2 phương song song kề liền nhau (vị trí cân bằng ở gốc tọa dộ). Biên đô của con lắc thứ nhất lớn gấp đôi con lắ thứ 2 là. biết răng2 vật gặp nahu khi chúng chuyển động ngc chiều nhau. khoảng thời gian giữa 3 lần 2 vật nặng gặp nhau liên tiếp là
a.0,03s b.0,02 c.0,04 d.0,01