[Vật lý 12] Bài tập

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng 100g và một lò xo có độ cứng k=100N/m .Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho nó một vận tốc =40pi cm/s theo phương thẳng đứng hướng xuống ,pi^2=10.Chọn chiều dương hướng xuống .Coi vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng .Tốc độ trung bình khi vật chuyển đọng từ vị trí thấp nhất đến vị trí lò xo nén 1,5cm lần thứ hai là?
 
N

newstarinsky

[TEX]\triangle l=1(cm)[/TEX]

Tại vị trí lõ xo dãn 4(cm) tức x=3(cm) (vì tại VTCB lò xo dãn 1(cm))

mà [TEX]x^2+(\frac{v}{\omega})^2=A^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=5(cm)[/TEX]

Vật đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí lò xo nén 2,5(cm) lần hai thì vật quét được

[TEX]\varphi=\frac{4\pi}{3}[/TEX]

Thời gian [TEX]\triangle t=\frac{2}{15}(s)[/TEX]
 
Top Bottom