[Vật lý 12] Bài tập

T

tongoctanvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có độ cứng k nằm ngang, một đầu gắn có định 1 đầu găn vật có khối lượng m. kích thích để vật dao động đh với vận tốc cực đại bằng 3m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi m/s2.lúc t=0 vật có vận tốc V=+1.5 m/s và thế năng đang tăng,hỏi sau đó bao lâu vật có gia tốc bằng 15pi m/s2?

mình làm ra bằng 0.05s mà đáp án là 0.15s ko biết hiểu sai chỗ nào.

mọi người cho mình hỏi luôn là li độ cực tiểu la -A hay 0 vậy?
 
A

adamthanh68

Bạn ah! Bạn xem lại đinh nghĩa li đô: Là khoảng cách của vật so với VTCB.
Vì thế li độ cực tiểu phải bằng 0.
 
A

adamthanh68

[TEX]\omega[/TEX] = 10[TEX]\pi[/TEX]\RightarrowT=0,2 (s).
Góc quét là [TEX]\pi[/TEX]/2 \Rightarrow khoảng thời gian tù t=o đến khi gia tốc bằng 1/2 gia tốc cực đại là T/4 = 0,05 (s).
Giống ĐA của bạn!
 
M

metro_last_light

Nếu thế thì bạn bỏ cái /pi của gia tốc đi chỉ còn 30m/s2 thì sẽ dc đáp án giống giải đấy
 
Top Bottom