N
ngheolangthang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I- Photon.
1. Mỗi photon mang năng lượngĠ chỉ phụ thuộc vào tần sốĠ (hay bước sóng () của bức
xạ điện từ được xác định :
hC
ε = ν = h
λ
Trong đó : h = 6,626.10-34 JS là hằng số Plauck
C = 3.108m/s là vận tốc ánh sáng.
2. Khối lượng của photon được xác định:
m =
2 2
h
C C
ε ν
=
II. Hiện tượng quang điện.
1. Giới hạn quang điện (hay giới hạn đỏ)
o
hC
A
λ =
Trong đó A là công thoát của Electron khỏi kim loại
2. Phương trình Einstein
2
mV
h A
2
ν = +
Trong đó m là khối lượng của Electron và V là vận tố cực đại của Electron thoát ra từ bề mặt
kim loại.
III- Hiện tượng tán xạ Compton.
Độ dịch Compton là hiệu số giữa bước sóng tán xạ và bước sóng tới của bức xạ điện từ
được xác định:
2
c c
' (1 cos ) 2 sin
2
θ
∆λ = λ − λ = λ − θ = λ
Trong đó:Ġ là bước sóng Compton.
( là góc tán xạ và m là khối lượng Electron.
1. Mỗi photon mang năng lượngĠ chỉ phụ thuộc vào tần sốĠ (hay bước sóng () của bức
xạ điện từ được xác định :
hC
ε = ν = h
λ
Trong đó : h = 6,626.10-34 JS là hằng số Plauck
C = 3.108m/s là vận tốc ánh sáng.
2. Khối lượng của photon được xác định:
m =
2 2
h
C C
ε ν
=
II. Hiện tượng quang điện.
1. Giới hạn quang điện (hay giới hạn đỏ)
o
hC
A
λ =
Trong đó A là công thoát của Electron khỏi kim loại
2. Phương trình Einstein
2
mV
h A
2
ν = +
Trong đó m là khối lượng của Electron và V là vận tố cực đại của Electron thoát ra từ bề mặt
kim loại.
III- Hiện tượng tán xạ Compton.
Độ dịch Compton là hiệu số giữa bước sóng tán xạ và bước sóng tới của bức xạ điện từ
được xác định:
2
c c
' (1 cos ) 2 sin
2
θ
∆λ = λ − λ = λ − θ = λ
Trong đó:Ġ là bước sóng Compton.
( là góc tán xạ và m là khối lượng Electron.