[Vật lý 12] Bài tập

I

invisible13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mìh bài này: con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có k=100N/m gắn vật m1=100g. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí lò xo nén 4cm, đặt vật m2=300g tại vị trí cân bằng O. Buông nhẹ để m1 đến va chạm m2 cả 2 vật dính vào nhau cùng dđ (va chạm mềm, k ma sát pj^2 =10). Quãng đường vật m1 đi đc sau 2s kể từ lúc buông vật.
.A 40,58 B.42,58 C.38,58 D.36,58
P/s: có bạn nào như mình k..bài này mình [đã từng] giải ra..z mà h giải lại k đc...(T T)..ức chế
 
A

ahcanh95

W = 10pi

=> khi chỉ có vật 1, vận tốc tại VTCB = W . A = 40.pi ( cm/s )

sau đó, va chạm mềm xảy ra => bảo toàn đôgj lượng => m1 . v1 = ( m1 + m2 ) . v2

=> 0,1 . 40 . pi = 0,4 . v2 => v2 = 10.pi

W' khi có 2 vật = căn ( K / m ) = 5.pi => T = 0,4s

=> A' = v / W' = 2 . khi đó, 2 vật sẽ dao động với biên độ 2cn

từ vị trí thả đến vị trí va chạm , vật 1 đi dc 4cm và mất 0,05s

=> ta cần tính thêm quãng đường vật 1 đi trong 1,95s nữa

1,95 = 4T + 315 độ

ốp lên vòng tròn lượng giác, bạn sẽ tính dc quãng đường = 42,58=> B

:M062::M062::M062::M062::M062::M062:
 
I

invisible13

Oài..đúng rồi..B...hjx...tất cả là nhờ luyện...kảm ơng bạn nhiều nha
 
Top Bottom