[Vật lý 12] Bài tập

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một con lắc lò xo gồm một quả cầu nhỏ gắn vào đầu một lò xo,dao động điều hòa với biên độ 3cm dọc theo trục Ox với chu kì o,5s.Vào thời điểm t=0 quả cầu đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương trục Ox.Hỏi quả cầu có li độ x=1,5cm vào thời điểm nào?
Bài 2:Một con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ 6cm và chu kì 1s.Lúc t=0,vật đi qua vị trí cân bằng .Quãng đường đi được của vật trong khoảng thời gian 2,75s kể từ thời điểm t=0
bài 3:Một vật có khối lượng m=0,4kg được treo vào lò xo có độ cứng k=40n/m vật được kéo theo phương thẳng đứng ra khỏi vị trí cân bằng một khoảng 0,1m rồi thả nhẹ.Coi vật dao động điều hòa.Khi đi qua vị trí cân bằng vận tốc có độ lớn là bao nhiêu?
 
1

160795

Bài 4:Một con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa với phương trình x=Acos(Pi t-pi/3) cm.Chọn gốc tọa độ O tại vị trí cân bằng trục tọa độ trùng với trục lò xo hướng ra xa đầu cố định của lò xo .Khoảng tgian vật đi từ thời điểm t=0 đến vị trí lò xo dãn cực đại lần thứ nhất là bao nhiêu?
Bài 5:Một con lắc lò xo có độ cứng k=200N/m và vật có khối lượng m=0,5 kg.Con lắc dao động điều hòa với biên độ 5cm.Tổng quãng đường vật đi được trong pi/5(s) đầu tiên là bao nhiêu?
 
N

nolove_hihi

Bài 1 mình cung chưa rõ liệu bạn có viết thiếu đế bài không hay đề ra như này vì nếu đề cho như này thì có thể họ bắt tìm trong k lan chu kì nhưng thôi mình chỉ giai trong một chu kì và giải cả thời gian ngắn nhất và thời gian dài nhất
Bạn co thể nhớ luôn từ VTCB đên A/2 là mất T/12(s)=>t=...
thời gian dài nhất thì là T/4+T/6=>t=....
thực ra thì kể cả đề hỏi là k lan chu ki thi cũng như vây thôi chi can nhân thêm với K2pi la ok
 
Top Bottom