[Vật lý 12] bài tập

S

solostar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn treo thẳng đứng tại một nơi có gia tốc rơi tự do g=10m/s2, có độ cứng của lò xo k=50N/m. Bỏ qua khối lượng của lò xo. khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. Tốc độ cực đại của vật là

A.40can5cm/s B.60can5cm/s C.30can5cm/2 D.50can5cm/s
 
D

dxh94

Lực tác dụng lên giá treo chính là lực đàn hồi của lò xo

Fmax=k([TEX]\Delta[/TEX]l+A)=4 (1)

Fmin=k([TEX]\Delta[/TEX]l-A)=2 (2)

(1) & (2) \Rightarrow A & [TEX]\Delta[/TEX]l

[TEX]\Delta[/TEX]l=m.g/k\Rightarrow tính dk m\Rightarroww

vmax=A.w
 
Top Bottom