P
phanquangvietxeng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
6:Hai lò xo giống nhau có cùng chiều dài tự nhiên l0= 30 cm, độ cứng k =2 N/cm được mắc với vật nặng khối lượng m = 400g mắc song song. Cho vật dao động điều hòa với vận tốc khi qua vị trí cân bằng là 30 pi cm/s. Biên độ dao động của vật là:
7:
Hai lò xo giống nhau có cùng chiều dài tự nhiên l0 = 25 cm, độ cứng k = 100 N/m được mắc với vật nặng khối lượng m = 125g dược mắc nối tiếp . Cho vật dao động điều hòa với vận tốc khi qua vị trí cân bằng là 1 m/s. Chiều dài nhỏ nhất của lò xo trong quá trình dao động là:
8:
Khi gắn quả cầu m1 vào một lò xo thì nó dao động với chu kì
T1 = 2,4 s, còn khi gắn quả m2 vào lò xo trên thì chu kì là T2 = 3,2 s. Gắn đồng thời quả m1, m2 vào lò xo trên thì chu kì của nó bằng:
9:
Một lò xo có độ cứng k = 12 N/m. Lần lượt gắn hai quả cầu có khối lượng m1, m2 và kích thích cho dao động điều hòa. Trong cùng một khoảng thời gian nếu con lắc lò xo có m1 thực hiện được 8 dao động thì con lắc lò xo có m2 thực hiện 4 dao động. Gắn đồng thời m1, m2 vào lò xo trên thì chu kì dao động là pi/căn3. Khối lượng m1 bằng:
10:
Một vật khối lượng m = 1 kg được gắn vào hai lò xo có độ cứng k1 mắc song song với k2 và k1 = 4 k2. Cho hệ dao động điều hòa với phương trình:
x=6 cos(w t - pi/2) (cm)
Sau thời gian t= pi/3 s kể từ lúc bắt đầu dao động, vật đi được quãng đường dài
9 cm. Giá trị của k1 bằng:
11:
Một con lắc lò xo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m = 500g, lò xo có độ cứng k = 50 N/m, đang dao động điều hòa. Khi vận tốc của vật là 40 cm/s thì gia tốc của nó bằng 4căn3 m/s2. Biên độ dao động của vật là:
7:
Hai lò xo giống nhau có cùng chiều dài tự nhiên l0 = 25 cm, độ cứng k = 100 N/m được mắc với vật nặng khối lượng m = 125g dược mắc nối tiếp . Cho vật dao động điều hòa với vận tốc khi qua vị trí cân bằng là 1 m/s. Chiều dài nhỏ nhất của lò xo trong quá trình dao động là:
8:
Khi gắn quả cầu m1 vào một lò xo thì nó dao động với chu kì
T1 = 2,4 s, còn khi gắn quả m2 vào lò xo trên thì chu kì là T2 = 3,2 s. Gắn đồng thời quả m1, m2 vào lò xo trên thì chu kì của nó bằng:
9:
Một lò xo có độ cứng k = 12 N/m. Lần lượt gắn hai quả cầu có khối lượng m1, m2 và kích thích cho dao động điều hòa. Trong cùng một khoảng thời gian nếu con lắc lò xo có m1 thực hiện được 8 dao động thì con lắc lò xo có m2 thực hiện 4 dao động. Gắn đồng thời m1, m2 vào lò xo trên thì chu kì dao động là pi/căn3. Khối lượng m1 bằng:
10:
Một vật khối lượng m = 1 kg được gắn vào hai lò xo có độ cứng k1 mắc song song với k2 và k1 = 4 k2. Cho hệ dao động điều hòa với phương trình:
x=6 cos(w t - pi/2) (cm)
Sau thời gian t= pi/3 s kể từ lúc bắt đầu dao động, vật đi được quãng đường dài
9 cm. Giá trị của k1 bằng:
11:
Một con lắc lò xo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m = 500g, lò xo có độ cứng k = 50 N/m, đang dao động điều hòa. Khi vận tốc của vật là 40 cm/s thì gia tốc của nó bằng 4căn3 m/s2. Biên độ dao động của vật là: