[Vật lý 12] bài tập

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:lo=45cm ko=90N/m cắt thành hai lò xo có L1=15cm,L2=30cm.mắc L1//L2 thì K// = ? 2:Một quả cầu khối lượng m treo vào một lò xo có độ cứng k làm nó giãn một đoạn 25 cm.Cắt lò xo trên thành n đoạn bằng nhau, rồi treo quả cầu vào một đoạn đó. Khi đó tần số dao động của hệ bằng 4 Hz. Giá trị n bằng:
3: 4:Một quả cầu khối lượng m treo vào một lò xo có độ cứng k thì hệ dao động với tần số f. Dùng n lò xo giống hệt lò xo trên ghép thành hệ rồu treo quả cầu m vào thì tần số dao động của hệ tăng gấp hai lần f. Tính n và nêu cách ghép:

5;Hai lò xo giống nhau có cùng độ cứng k = 100 N/m. Mắc hai lò xo nối tiếp nhau rồi treo vật nặng khối lượng m = 500g. . Chu kỳ dao động tự do của hệ là:
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

3: 4:Một quả cầu khối lượng m treo vào một lò xo có độ cứng k thì hệ dao động với tần số f. Dùng n lò xo giống hệt lò xo trên ghép thành hệ rồu treo quả cầu m vào thì tần số dao động của hệ tăng gấp hai lần f. Tính n và nêu cách ghép:

có [TEX]f'=2f\Rightarrow k'=4k[/TEX]

nên n=4 và các lò xo mắc song song

5;Hai lò xo giống nhau có cùng độ cứng k = 100 N/m. Mắc hai lò xo nối tiếp nhau rồi treo vật nặng khối lượng m = 500g. . Chu kỳ dao động tự do của hệ là:

[TEX]\frac{1}{k_{he}}=\frac{2}{k}\Rightarrow k_{he}=50(N/m)[/TEX]

[TEX]T=2\pi.sqrt{\frac{m}{k_{he}}}=\frac{\pi}{5}(s)[/TEX]
 
Top Bottom