[Vật lý 12] bài tập

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: 2.1. Chọn câu trả lời đúng
Một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể treo thẳng đứng. Treo quả cầu
m1 = 20g vào đầu dưới của lò xo thì lò xo dài 41 cm, còn khi treo quả cầu
m2 = 50g thì lò xo dài 42,5cm. Lấy g =10m/s2 Chiều dài tự nhiên l0 của lò xo là:

A. 37,5 m B. 38 cm C. 40 cm D. Một giá trị khác
2.2. Chọn câu trả lời đúng
Một lò xo treo thẳng đứng. Khi treo vật nặng khối lượng m1 =200g, lò xo có chiều dài l1 =30 cm. Khi treo vật khối lượng m2 = 600g lò xo có chiều dài l2 = 34 cm.Độ cứng của lò xo là:
A. 100 N/m B. 200 N/m C. 300 N/m D. 400 N/m
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Một lò xo treo thẳng đứng. Khi treo vật nặng khối lượng m1 =200g, lò xo có chiều dài l1 =30 cm. Khi treo vật khối lượng m2 = 600g lò xo có chiều dài l2 = 34 cm.Độ cứng của lò xo là:
A. 100 N/m B. 200 N/m C. 300 N/m D. 400 N/m

có [TEX]\triangle l_1=l_1-l_o=\frac{m_1g}{k}[/TEX]

[TEX]\triangle l_2=l_2-l_o=\frac{m_2g}{k}[/TEX]

[TEX]l_2-l_1=0,04=\frac{g}{k}.(m_2-m_1)\Rightarrow k=100(N/m)[/TEX]
 
N

newstarinsky

1: 2.1. Chọn câu trả lời đúng
Một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể treo thẳng đứng. Treo quả cầu
m1 = 20g vào đầu dưới của lò xo thì lò xo dài 41 cm, còn khi treo quả cầu
m2 = 50g thì lò xo dài 42,5cm. Lấy g =10m/s2 Chiều dài tự nhiên l0 của lò xo là:

A. 37,5 m B. 38 cm C. 40 cm D. Một giá trị khác

cũng giống câu trên ta có

[TEX]\frac{k}{g}=\frac{m_1}{l_1-l_o}=\frac{m_2}{l_2-l_o}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow l_o=40(cm)[/TEX]
 
Top Bottom