[Vật lý 12] Bài tập

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mạch xoay chiều R,L,C mắc nối tiếp cuộn dây thuần cảm . Biết L=C*R^2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định mạch có cùng hệ số công suất với hai giá trị của tần số góc W1=50pi và w2=200pi. Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng với W1 và w2 đó là
A 0,5 B 3/4 C 1/căn2 D 2/căn13
 
T

trinhminhlam

tớ ra đáp án là pi/4 hay gần bằng 0.79 cậu xem có đáp án nào trùng không
 
L

l94

Cho một mạch xoay chiều R,L,C mắc nối tiếp cuộn dây thuần cảm . Biết L=C*R^2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định mạch có cùng hệ số công suất với hai giá trị của tần số góc W1=50pi và w2=200pi. Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng với W1 và w2 đó là
A 0,5 B 3/4 C 1/căn2 D 2/căn13

[tex]\frac{1}{\sqrt{LC}}=\sqrt{\omega_1.\omega_2}=100\p[/tex]
[tex] LC=\frac{1}{10^4\pi^2}[/tex]
[tex] L=CR^2[/tex]
[tex] \Rightarrow Z_C=2R,Z_L=\frac{R}{2}[/tex]
[tex]cos\phi_1=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{2}{\sqrt{13}}[/tex]
 
H

hocmaitranphuong

[tex]\frac{1}{\sqrt{LC}}=\sqrt{\omega_1.\omega_2}=100\p[/tex]
[tex] LC=\frac{1}{10^4\pi^2}[/tex]
[tex] L=CR^2[/tex]
[tex] \Rightarrow Z_C=2R,Z_L=\frac{R}{2}[/tex]
[tex]cos\phi_1=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{2}{\sqrt{13}}[/tex]

Bạn cho mình hỏi tại sao lại có điều này??[tex] \Rightarrow Z_C=2R,Z_L=\frac{R}{2}[/tex]
 
Top Bottom