M
makumata
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
24) Bắn một hạt proton có khối lượng mp vào hạt nhân Li đang đứng yên. Phản ứng tạo ra hai hạt nhân X giống hệt nhau có khối lượng mX bay ra với cùng độ lớn vận tốc vX và cùng hợp với phương ban đầu của proton một góc 45 độ. Vân tốc của hạt proton là
25) Năng lượng trung bình toả ra khi phân hạch một hạt nhân U(235A_92p) là 200MeV. Một nhà máy điện nguyên tử dùng nguyên liệu urani trên có công suất 500MW, hiệu suất 20%. Khối lượng urani tiêu thụ hằng năm của nhà máy trên là
26) Một tàu phá băng nguyên tử có công suất 18MW. Biết rằng khi một hạt nhân U235 phân hạch sẽ toả năng lượng 200MeV. Coi hiệu suất của quá trình chuyển đổi và sử dụng năng lượng nhiệt hạch là 25%
a) Để tàu hoạt động liên tục trong 60 ngày cần bao nhiêu khối lượng nhiên liệu
b) Tìm khối lượng dầu cần thiết để thay thế lượng nhiên liệu U(235A_92p) trên, biết hiệu suất khi sử dụng dầu là 40% và năng suất toả nhiệt của dầu là C=3.10^7 J/kg
27) Tính hiệu suất của động cơ của một chiếc tàu dùng năng lượng nguyên tử nếu công suất của nó là P=3,2.10^4 W và trong 1 ngày đêm nó cho phân hạch hết m=200g đồng vị U(235A_92p). Mỗi phân hạch giải phóng một năng lượng 200MeV
28) Cho phản ứng nhiệt hạch H(3A_1p)+H(2A_1p) --> He(4A_2p)+n(1A_0p)+17,5MeV. Biết rằng m anpha =4,0015u. Năng lượng toả ra khi 1kg He được tạo thành là
29) Cho phản ứng phân hạch: n(1A_0p)+U(235A_92p) -->I(138A_53p)+Y(95A_39p)+k*n(1A_0p). Năng lượng toả ra khi 1kg urani U(235A_92p) bị phân hạch hoàn toàn theo phản ứng trên theo đơn vị J là
25) Năng lượng trung bình toả ra khi phân hạch một hạt nhân U(235A_92p) là 200MeV. Một nhà máy điện nguyên tử dùng nguyên liệu urani trên có công suất 500MW, hiệu suất 20%. Khối lượng urani tiêu thụ hằng năm của nhà máy trên là
26) Một tàu phá băng nguyên tử có công suất 18MW. Biết rằng khi một hạt nhân U235 phân hạch sẽ toả năng lượng 200MeV. Coi hiệu suất của quá trình chuyển đổi và sử dụng năng lượng nhiệt hạch là 25%
a) Để tàu hoạt động liên tục trong 60 ngày cần bao nhiêu khối lượng nhiên liệu
b) Tìm khối lượng dầu cần thiết để thay thế lượng nhiên liệu U(235A_92p) trên, biết hiệu suất khi sử dụng dầu là 40% và năng suất toả nhiệt của dầu là C=3.10^7 J/kg
27) Tính hiệu suất của động cơ của một chiếc tàu dùng năng lượng nguyên tử nếu công suất của nó là P=3,2.10^4 W và trong 1 ngày đêm nó cho phân hạch hết m=200g đồng vị U(235A_92p). Mỗi phân hạch giải phóng một năng lượng 200MeV
28) Cho phản ứng nhiệt hạch H(3A_1p)+H(2A_1p) --> He(4A_2p)+n(1A_0p)+17,5MeV. Biết rằng m anpha =4,0015u. Năng lượng toả ra khi 1kg He được tạo thành là
29) Cho phản ứng phân hạch: n(1A_0p)+U(235A_92p) -->I(138A_53p)+Y(95A_39p)+k*n(1A_0p). Năng lượng toả ra khi 1kg urani U(235A_92p) bị phân hạch hoàn toàn theo phản ứng trên theo đơn vị J là
Last edited by a moderator: